Mạo danh Ủy ban Chứng khoán Nhà nước để lừa nhà đầu tư

(PLO)- Không chỉ giả mạo nhiều quỹ đầu tư, những kẻ lừa đảo còn mạo danh cả Ủy ban Chứng khoán Nhà nước để lừa đảo nhà đầu tư.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 3-7, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) phát đi cảnh báo về việc giả mạo văn bản của cơ quan này để đăng ký thành lập quỹ đại chúng, nhằm lừa đảo nhà đầu tư.

Cụ thể, qua nắm bắt thông tin, UBCKNN được biết hiện nay có văn bản giả mạo văn bản của UBCKNN, lừa đảo nhà đầu tư (văn bản giả mạo đề số 128/GCN-UBCK ngày 10-5-2023).

UBCKNN khẳng định văn bản nêu trên là giả mạo. UBCKNN không cấp giấy phép thành lập và hoạt động cho công ty quản lý quỹ là Công ty TNHH quỹ đầu tư SAC CAPITAL VN và không cấp giấy chứng nhận đăng ký lập quỹ đại chúng cho quỹ đầu tư SAC CAPITAL VN.

Văn bản giả mạo UBCKNN.
Văn bản giả mạo UBCKNN.

UBCKNN cho biết đã có văn bản gửi cơ quan công an để xử lý nghiêm vụ việc theo quy định pháp luật.

Danh sách các công ty quản lý quỹ, quỹ đầu tư chứng khoán do UBCKNN cấp đều được UBCKNN đăng tải đầy đủ, kịp thời trên trang thông tin điện tử của UBCKNN (ssc.gov.vn). Do vậy, UBCKNN khuyến cáo nhà đầu tư thận trọng, kiểm tra, đối chiếu các thông tin trước khi giao dịch.

Trước đây, cơ quan này cũng đã nhiều lần gửi đi thông báo về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng cách giả mạo các quỹ đầu tư. Cụ thể, một số đối tượng đã sử dụng tên, logo, thông tin của một số công ty quản lý quỹ (Công ty cổ phần quản lý quỹ Dragon Capital Việt Nam, Công ty cổ phần quản lý quỹ VinaCapital,…) để lập các trang điện tử, tài khoản facebook, telegram…nhằm thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhà đầu tư.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm