Một nửa đàn ông lười "vuốt ve"

Đã thế còn hay thì thầm những câu rất nhạy cảm... Nhiều đêm sau ân ái, nằm cạnh chồng cháu vẫn cô đơn ghê gớm. Chẳng lẽ tất cả đàn ông khi làm "chuyện ấy" cứ hùng hục, quan tâm đến số lần chứ không chú ý gì đến cảm xúc của vợ?

 
Vũ Thị Yên (Quảng Bình)
Nhiều ông chồng trẻ "yêu" sai lầm khiến người vợ hoảng sợ. Theo một nghiên cứu mới của chuyên gia tình dục Beverly Whipple (Mỹ), 90% nam giới "yêu" sai lầm vì cho là "tấn công" mạnh sẽ giúp đối tác "lên đỉnh". Trong khi các bác sĩ tình dục cho rằng đó là do thiếu hiểu biết về văn hoá phòng the, dẫn tới "yêu" sai, khiến vợ phải miễn cưỡng "yêu", lâu dần thành "vòng tuần hoàn ác tính" càng vội vã thì cuộc sống yêu đương càng hạn hẹp, thiếu cảm nhận sâu sắc và trao đổi, tâm lý... Và hậu quả là chuyện "yêu" chỉ là nghĩa vụ, phụ nữ trở nên lãnh đạm, không còn hưng phấn, "yêu" như một cỗ máy chứ không có cảm xúc. Nhiều đàn ông Việt Nam mang tâm lý sở hữu, khi "yêu" thường làm theo ý mình, ít chiều theo ý bạn tình nên luôn vội vàng, thô lỗ. Một cuộc điều tra các cặp vợ chồng hạnh phúc thì 1/4 cặp không hề hôn nhau khi "yêu", hơn 1/2 không hôn nhau say đắm, 41%- 50% không hề vuốt ve vợ. Và nhiều người ở tình trạng xuất tinh sớm chủ yếu do tâm lý và kiến thức "yêu" chưa đầy đủ. Để phụ nữ không mắc phải bệnh lý này, vai trò và trách nhiệm của nam giới vô cùng quan trọng, ngoài chia sẻ buồn vui, còn phải là một "bác sĩ" trong điều trị.  Muốn vậy, các ông chồng trẻ cần có kiến thức cơ bản trong chuyện "ân ái". Ngoài 30 tuổi, cả nam và nữ đều đạt đến độ chín trong "ái ân", rõ hơn về cơ thể và kinh nghiệm gối chăn cũng phong phú hơn, họ biết mình cần gì, làm được gì để cả hai cùng được "lên đỉnh". Nhưng trước tiên cả nam và nữ đều phải duy trì chế độ yêu đều đặn, đầu tư kiến thức để cuộc "yêu" không gây nên sự thất vọng với bạn đời.
 
BS. Lê Quân (Giadinhnet)
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Tục lệ lì xì, nên bỏ hay giữ?

Tục lệ lì xì, nên bỏ hay giữ?

(PLO)- Lì xì là tục lệ lâu đời của nước ta, tuy nhiên hiện nay không ít người đồng tình với một đạo diễn khi cho rằng “lì xì đúng là cái nợ”.

Sao phải chờ đến 30 Tết mới mua hoa?

Sao phải chờ đến 30 Tết mới mua hoa?

(PLO)- Nhiều người đợi đến 30 Tết mới mua hoa mong có giá rẻ hơn. Theo chuyên gia tâm lý Võ Minh Thành, để ai cũng có Tết, người mua hoa nên thay đổi thói quen này.