Ngân hàng đầu tiên triển khai rút tiền mặt tại ATM bằng thẻ căn cước công dân

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Người dân muốn rút tiền mặt tại các cây ATM giờ đây không cần sử dụng thẻ ngân hàng.

Ngân hàng Bản Việt vừa chính thức triển khai hệ thống ngân hàng tự động Digimi+ cho phép nộp và rút tiền mặt bằng căn cước công dân (CCCD). Đây cũng là ngân hàng đầu tiên triển khai tính năng này.

Theo đó, việc rút tiền bằng căn cước công dân có trình tự tương tự như sử dụng thẻ ngân hàng. Tuy nhiên, rút tiền bằng CCCD có thêm một lớp bảo mật là phải nhập mã OTP vào máy mới có thể rút tiền.

Ngân hàng đầu tiên triển khai rút tiền mặt tại ATM bằng thẻ căn cước công dân ảnh 1

Hệ thống ngân hàng tự động Digimi+ cho phép khách hàng dùng căn cước công dân để rút và nộp tiền mặt.

Ngoài ra, hệ thống ngân hàng tự động Digimi+ còn có nhiều tính năng khác như chuyển tiền, truy vấn số dư, sao kê, đổi mã pin, phát hành thẻ nhanh.

Ngân hàng Bản Việt sẽ triển khai Digimi+ tại TP.HCM đầu tiên và sau đó sẽ mở rộng tại các tỉnh thành như Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Dương, Cần Thơ...

Có ngân hàng tăng lãi suất tiết kiệm thêm 1%/năm

Có ngân hàng tăng lãi suất tiết kiệm thêm 1%/năm

(PLO)-  Trong khi các đợt điều chỉnh tăng lãi suất tiền gửi trước đây trung bình chỉ dao động từ 0,2-0,3%/năm, thì giờ đây đã có ngân hàng tăng lãi suất huy động thêm 1% ở một số kỳ hạn.
Nhà băng 'hút' mạnh tiền gửi nhờ số hóa

Nhà băng 'hút' mạnh tiền gửi nhờ số hóa

(PLO)- Việt Nam được đánh giá là thị trường đầy tiềm năng, cơ hội cho phát triển ngân hàng số và cũng là cơ hội để các ngân hàng chạy đua trong cuộc chiến "hút" tiền gửi không kỳ hạn.
Nhiều nhu cầu vay vốn có thể sẽ bị cấm

Nhiều nhu cầu vay vốn có thể sẽ bị cấm

(PLO)- Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đang lấy ý kiến dự thảo Thông tư sửa đổi Thông tư số 39/2016 quy định về hoạt động cho vay của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài đối với khách hàng.