Ngân hàng giữ hộ vàng phải được cấp phép

Theo đó, các NHTM nếu chưa được NHNN cấp phép nhưng có số dư các khoản vàng giữ hộ của khách hàng trước thời điểm 5-7 thì tiếp tục được giữ cho đến hạn tất toán và được gia hạn theo đề nghị của khách. Trường hợp các NHTM không còn giữ hộ đến thời điểm trên thì không được nhận mới cho đến khi được NHNN cấp phép. NHTM không được sử dụng vàng giữ hộ của khách hàng trái với quy định của pháp luật.

Theo văn bản của NHNN, các đơn vị muốn kinh doanh các dịch vụ như quản lý, bảo quản tài sản, cho thuê tủ, két an toàn (bao gồm cả dịch vụ giữ hộ vàng) thì có thể làm hồ sơ đề nghị NHNN cấp phép hoạt động theo đúng quy định của pháp luật.

TRÀ PHƯƠNG

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Các mặt hàng như củ kiệu, ớt xay, dưa món, mắm ruốc… được xuất khẩu sang nhiều thị trường.

Xuất khẩu 2023: Đơn hàng sẽ phục hồi trở lại

(PLO)- Để xâm nhập sâu và chiếm lĩnh thị trường lớn, hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam phải đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu, tận dụng và phát huy tốt lợi thế các FTA mang lại.
Từng bừng phiên chợ sâm Ngọc Linh

Từng bừng phiên chợ sâm Ngọc Linh

(PLO)- Đến với phiên chợ sâm Ngọc Linh lần 2 tại huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum), du khách có thể mua những củ sâm chất lượng và có trải nghiệm đáng nhớ.