Người lính cứu hỏa ba ngày mất đi hai người thân vì COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Trong Hát cho ngày mai nam chiến sĩ lính cứu hỏa khiến khán giả quặn thắt với câu chuyện mất mát mùa đại dịch là những câu chuyện mang đến cho người xem nhiều cảm xúc.

Tập 20 chương trình Hát cho ngày mai, ngoài câu chuyện của chuyên viên tâm lý Đăng Hoàng An dù bị liệt 2 chân vẫn cố gắng kiếm tiền để giúp đỡ người cùng cảnh ngộ, thì câu chuyện của chiến sĩ Vòng Trung Hiếu và bác sĩ Lê Quang Mỹ cũng khiến khán giả xúc động và cảm phục.

2 ngày, chiến sĩ lính cứu hỏa đã mất cả mẹ và bà ngoại

Anh Vòng Trung Hiếu (Đội cảnh sát PCCC – CHCN công an quận 5, TP.HCM) đã khiến trái tim khán giả như vỡ vụn khi chia sẻ câu chuyện của gia đình mình.

Trước khi dịch bùng phát, bà ngoại của Hiếu đã từ quê lên nhà anh chơi nhưng chỉ ít hôm sau thì toàn thành phố bị phong tỏa khiến bà không thể về.

Người lính cứu hỏa ba ngày mất đi hai người thân vì COVID-19 ảnh 1

Cảnh sát PCCC Vòng Trung Hiếu. Ảnh: CTCC

Vào khoảng giữa tháng 7.2021, trong lúc đang hỗ trợ công tác chống dịch thì Trung Hiếu không may nhiễm COVID-19 và được đưa vào bệnh viện dã chiến để cách ly.

Trong lúc đang điều trị thì anh nghe tin bà ngoại và mẹ ở nhà cũng bị nhiễm bệnh nhưng không rõ nguồn lây. Mỗi người cách ly một nơi nên gia đình Trung Hiếu chỉ có thể hỏi han, động viên nhau qua những cuộc điện thoại.

Khi Trung Hiếu chỉ còn một ngày nữa là được xuất viện anh đã gọi cho mẹ tâm sự: “Buổi sáng tôi gọi cho mẹ bảo: ‘Mẹ ơi, con sắp về rồi, mẹ ráng ở trong đó cố gắng giữ sức khỏe nha, con về nếu được vào thăm mẹ thì con sẽ vào’.

Nhưng vừa nói buổi sáng thì đến tối em trai tôi gọi điện báo mẹ đã mất rồi. Lúc đó tôi rất buồn, từ lúc đi chống dịch tôi đâu được gặp mẹ, lúc mẹ mất tôi còn ở bệnh viện nữa. Mẹ mình bị vậy mà mình lại không làm được gì, cảm giác lúc đó rất đau”- Trung Hiếu chia sẻ.

Không chỉ thế, mẹ mới mất được hai ngày thì bà ngoại của anh cũng không qua khỏi khiến nỗi đau, sự mất mát của gia đình Hiếu tăng thêm bội phần.

Người lính cứu hỏa ba ngày mất đi hai người thân vì COVID-19 ảnh 2

Trung Hiếu chia sẻ với nghệ sĩ Quyền Linh.

Đau lòng hơn là khi Trung Hiếu trở về nhà và mở tủ lạnh ra thì thấy trong đó đã được chất đầy những món ăn mà anh yêu thích. “Lúc mở tủ lạnh ra coi thì tôi thấy toàn đồ ăn tôi thích ăn mà mẹ để dành để đợi tôi về. Mẹ có dặn tôi là về sớm đi, đồ ăn mẹ nấu để sẵn hết trong tủ lạnh rồi, về mẹ nấu cho ăn thôi”.

Câu chuyện của Trung Hiếu đã khiến nhiều khán giả có mặt tại buổi ghi hình không kiềm được nước mắt. Chắc hẳn, đó là khoảnh khắc mà mãi về sau Trung Hiếu không thể nào quên được.

Người lính cứu hỏa ba ngày mất đi hai người thân vì COVID-19 ảnh 3

Trung Hiếu hát ca khúc Tàu anh qua núi.

Bác sĩ về nước giúp đỡ bệnh nhi não úng thủy

Bác sĩ Lê Quang Mỹ là một người yêu thích trẻ con, bác sĩ Lê Quang Mỹ đã quyết định lựa chọn Bệnh viện Nhi Đồng 2 để làm việc khi vừa mới tốt nghiệp trường y.

Sau hai năm làm việc anh có cơ hội đi nước ngoài để học tập về phẫu thuật và điều trị bệnh não úng thủy và nam bác sĩ chọn châu Phi là điểm dừng chân.

Quyết định đó khiến đồng nghiệp của anh không khỏi thắc mắc tại sao không lựa chọn châu Âu, châu Mỹ để học hỏi vì ở đó có nền y tế phát triển hàng đầu thế giới mà lại chọn một đất nước còn nghèo khổ, y tế còn lạc hậu.

Trước thắc mắc đó, Quang Mỹ cho biết anh nhận ra ở châu Phi mới là nơi có những thứ mình cần.

Người lính cứu hỏa ba ngày mất đi hai người thân vì COVID-19 ảnh 4

Quang Mỹ chia sẻ tại chương trình.

Sau khi đến châu Phi, bác sĩ Quang Mỹ nhận thấy điều kiện y tế ở đây còn lạc hậu hơn những gì anh nghĩ. Tuy nhiên, bệnh nhân não úng thủy ở đây lại rất nhiều và Quang Mỹ đã biết lựa chọn của mình đã đúng.

Ở đây, nam bác sĩ đã dốc hết tâm huyết lẫn tấm lòng của một người thầy thuốc để cố gắng trau dồi thêm nhiều kinh nghiệm để khi trở về Việt Nam có thể đồng hành với các bệnh nhi mắc căn bệnh quái ác này.

Gắn bó với những bệnh nhân có đầu bự nên cũng từ đó Quang Mỹ được mọi người gọi với cái tên gần gũi Bác sĩ bé đầu bự.

Chia sẻ về tên gọi, nam bác sĩ hi vọng cái tên Bác sĩ bé đầu bự sẽ giúp các bậc phụ huynh nhanh chóng phát hiện ra bất thường của con khi có vòng đầu lớn để sớm đưa con đến bệnh viện kiểm tra và kịp thời chữa trị.

Người lính cứu hỏa ba ngày mất đi hai người thân vì COVID-19 ảnh 5

Thí sinh Quang Mỹ.

Trở về nước sau bảy năm học tập và nghiên cứu, Quang Mỹ nhận thấy ở Việt Nam bệnh nhân mắc bệnh não úng thủy thì nhiều nhưng thông tin lại rất ít.

Chính vì thế nam bác sĩ đã lập ra fanpage mang tên Bác sĩ bé đầu bự với mong muốn đưa những hiểu biết của mình được lan rộng với nhiều người, đặc biệt là những gia đình có con đang mắc bệnh này nhưng chưa biết biết phải làm sao.

Những tập tiếp theo của chương trình Hát cho ngày mai được phát sóng vào lúc 19 giờ 30, Chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV7.

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

(PLO)- Ông bà ta có quan điểm về mê tín dị đoan, những cái không phù hợp với cuộc sống dần dẹp bỏ. Những tập tục tốt đẹp cần giữ gìn phát huy. Một trong những tục ấy là tục kiêng quét nhà ngày mùng một Tết, vì sao?