Người mua vàng trước ngày vía Thần Tài lỗ nặng

(PLO)- Giá vàng trong ngày vía Thần Tài bất ngờ lao dốc.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo bảng cập nhật vàng của PNJ, tính đến 10 giờ 34 phút sáng ngày 19-2, tức mùng 10 Tết cũng được xem là ngày vía Thần Tài, giá vàng SJC bất ngờ giảm xuống 77,50 triệu đồng/lượng.

Mức giá này gây ngạc nhiên cho thị trường vì nó trái ngược với lệ thường những năm trước, giá vàng SJC có xu hướng tăng mạnh trong ngày vía Thần Tài.

Giá vàng này cũng thấp hơn những ngày trước đó. Cụ thể, ngày 16-2 (mùng 7 Tết), giá vàng SJC tăng lên 79 triệu đồng/lượng. Sau đó bắt đầu giảm nhẹ chỉ còn 78,40 triệu đồng vào ngày 14-2 (mùng 5 Tết).

Đến ngày 18-2 (mùng 9 Tết) giá vàng SJC tăng lên 78,60 triệu đồng/lượng. Lúc 9 giờ sáng ngày 19-2 (mùng 10 Tết), giá vàng SJC vẫn còn giữ mức 78 triệu đồng/lượng.

Như vậy, những người mua vàng trước ngày vía Thần Tài đang lỗ từ 1,1 - 1,5 triệu đồng/lượng.

Theo giới phân tích, vì tính chất độc quyền nên giá vàng SJC sẽ tăng giảm phụ thuộc vào cầu thị trường. Nhiều người lo ngại giá vàng vào ngày vía Thần Tài tăng mạnh nên mua nhiều trước đó đã khiến giá vàng tăng.

Tuy nhiên khi cầu giảm, giá vàng SJC cũng có xu hướng điều chỉnh theo và tính rủi ro của giá vàng SJC lúc này vẫn còn nguyên. Chênh lệch giá mua và giá bán hiện đã leo lên 3 triệu đồng/lượng trong khi vào hôm qua chỉ là 2,6 triệu đồng.

Điều này có nghĩa là các đơn vị bán vàng cũng đang lo ngại thị trường có những biến động mạnh nên đẩy rủi ro về phía người mua vàng.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm