Người phụ nữ khiến Trịnh Thăng Bình khâm phục vì đam mê làm bánh giúp người

(PLO)- Dàn nghệ sĩ khâm phục trước người phụ nữ một mình làm số lượng lớn bánh trung thu dành tặng đến các bệnh nhi và bác sĩ quân y của 16 bệnh viện dã chiến mùa dịch.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tập 22 chương trình Hát cho ngày mai vừa lên sóng, ngoài sự góp mặt của những nghệ sĩ quen thuộc như nhạc sĩ Vũ Quốc Việt, ca sĩ Cẩm Ly và MC Quyền Linh còn có iám khảo khách mời là ca sĩ Trịnh Thăng Bình.

Gây ấn tượng trong tập này là chị Phạm Thị Hạnh Dung (1977), hiện kinh doanh cơ sở dạy làm bánh ở quận Tân Phú. Trong đại dịch chị đã tự mình làm số lượng lớn bánh trung thu dành tặng cho các bệnh nhi và bệnh viện dã chiến.

Chị Hạnh Dung.

Chị Hạnh Dung.

Thời điểm dịch bùng phát, qua báo đài chị Hạnh Dung đã vô tình biết được một đứa bé đang điều trị COVID-19 trong bệnh viện nhưng đang chịu tổn thương vì mẹ vừa qua đời cũng vì bệnh dịch này.

Để xoa dịu đi nỗi buồn của cậu bé và mong muốn cho em một ngày sinh nhật vẫn ấm áp tình thương, các bác sĩ đã tìm mua một chiếc bánh sinh nhật nhưng đành bất lực.

Những hình ảnh đó đã chạm tới trái tim của một người làm mẹ như chị Hạnh Dung. Lúc đó, chị đã nghĩ ngay tới việc có rất nhiều trẻ em đang điều trị COVID-19 trong bệnh viện, thời điểm đó lại sắp tới Trung thu nên đã nảy ra ý định làm một chút gì đó cho các bé.

Chị Hạnh Dung chia sẻ với MC Quyền Linh.

Chị Hạnh Dung chia sẻ với MC Quyền Linh.

Từ dự định ban đầu là chỉ làm 1.000 cái bánh, nhưng sau khi thấy được niềm vui của các bé lúc nhận bánh đã thôi thúc chị Hạnh Dung làm thêm nhiều chiếc bánh nữa. Chị đã tiếp tục làm 11.000 chiếc bánh gửi tặng các lực lượng quân y đang thực hiện nhiệm vụ ở các bệnh viện dã chiến.

Khâm phục trước việc làm của chị Dung, Trịnh Thăng Bình chia sẻ:“Khi chúng ta theo đuổi đam mê chưa chắc đã mang lại được điều gì cho cuộc đời, nhưng một ngày nào đó đam mê có thể giúp được cho cộng đồng, cho xã hội.

Giống như chị Dung có đam mê làm bánh, và chị đã tự mình làm 11.000 cái bánh tặng cho trẻ mắc COVID và lực lượng quân y chống dịch.

Nếu là em thì dù đam mê sáng tác nhạc nhưng nếu làm quá nhiều như vậy thì nó sẽ trở thành ác mộng, thậm chí là bị áp lực, stress luôn. Chị Dung có thể làm điều đó thì chứng tỏ tình thương của chị dành cho mọi người và khao khát cống hiến cho xã hội phải thật sự rất lớn”.

Trịnh Thăng Bình.

Trịnh Thăng Bình.

Nữ bác sĩ khiến Quyền Linh khâm phục

Bác sĩ Đặng Thị Trà My (Khoa Chẩn đoán hình ảnh - Bệnh viện Quân y 175) có ba năm sinh sống và làm việc tại TP.HCM. Trong khoảng thời gian này, bác sĩ Trà My đã nhiều lần tình nguyện đến với các trung tâm phòng chống COVID-19 thực hiện nhiệm vụ chống dịch.

Tham gia chống dịch, bác sĩ Trà My cùng đồng nghiệp phải chụp hình cho các bệnh nhân, đọc X-quang để chẩn đoán bệnh nền cho bệnh nhân mắc COVID-19 và hỗ trợ bác bác sĩ lâm sàng kịp thời đưa ra cách thức điều trị phù hợp.

Nữ bác sĩ cho biết dịch bệnh bùng phát mạnh, nhiều bệnh nhân mắc COVID nặng phải thở máy không thể tự đến phòng chụp hình chẩn đoán được, nên cô phải đẩy máy chẩn đoán đến từng bệnh nhân rất vất vả.

Bác sĩ Đặng Thị Trà My.

Bác sĩ Đặng Thị Trà My.

Khâm phục trước công việc của các bác sĩ, MC Quyền Linh cho biết bản thân cũng từng tham gia chống dịch, phải mặc đồ bảo hộ rất nóng. Tuy nhiên lúc dịch vừa bùng phát thiếu thốn các trang thiết bị y tế, mỗi bác sĩ chỉ được phát một bộ đồ bảo hộ nên vì tiết kiệm mà họ đã mặc bảo hộ cả ngày, kể cả khi ăn trưa cũng không cởi ra.

Đến với chương trình, bác sĩ Đặng Thị Trà My giành được cơ hội song ca với ca sĩ Trịnh Thăng Bình ở vòng cuối. Chị mang về được giải thưởng 25 triệu đồng sau khi chọn micro vàng nhân 1.

Tình nguyện viên Phạm Thị Hạnh Dung có được giải thưởng 20 triệu đồng và bác sĩ Võ Dương Hương Quỳnh công tác tại Bệnh viện Đa khoa Bưu Điện, TP.HCM cũng mang về 30 triệu đồng.

Đón xem những tập tiếp theo của chương trình Hát cho ngày mai được phát sóng vào lúc 19 giờ 30, Chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV7 và được công chiếu lúc 20 giờ cùng ngày tại kênh YouTube Golden Moon Network.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm