Nguyên nhân giá vàng giảm

(PLO)- Thị trường vàng hàng đầu thế giới đang có sức mua thấp khiến giá vàng suy giảm.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Một cuộc khảo sát mới đây cho thấy các hoạt động kinh doanh của Mỹ đang bị co hẹp. Dưới áp lực này, thị trường đang đặt cược vào việc Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ kiềm chế chính sách thắt chặt tiền tệ của mình.

Ông Bob Haberkorn, chuyên gia phân tích Quỹ RJO Futures (Mỹ) cho biết, nếu Fed tăng lãi suất thấp hơn kỳ vọng là 0,75% sẽ đẩy giá vàng tăng trở lại. Hiện thị trường vẫn đang trong giai đoạn quan sát nên giá vàng chưa có nhiều dấu hiệu tích cực.

Theo các chuyên gia phân tích Ngân hàng Commerzbank (Đức), giới đầu tư vẫn đang đặt cược vào giá vàng giảm và họ đang bán ròng vàng.

Trong khi đó trong tháng 9, nước nhập vàng lớn nhất thế giới là Trung Quốc đã giảm lượng nhập khẩu vàng xuống một nửa so với tháng 8. Đây là tín hiệu không mấy tốt đẹp cho vàng khi mất lực cầu lớn để hỗ trợ giá.

Phiên giao dịch hôm nay (26-10), giá vàng thế giới rớt mạnh chỉ còn 1.638 USD/ounce, tương đương 49,5 triệu đồng/lượng. So với phiên hôm qua, vàng mất đến 500.000 đồng/lượng.

Thị trường vàng trong nước vẫn đi ngang. Theo đó, vàng PNJ và SJC đang bán ra thị trường lần lượt là 53,4 và 67,2 triệu đồng/lượng.

Tổng hợp

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm