Nguyên nhân hơn 200 công nhân ở Vĩnh Long nhập viện sau bữa ăn

(PLO)- Sau bữa ăn công ty tổ chức nấu cho công nhân, hơn 200 người phải nhập viện do ngộ độc thực phẩm.

Ngày 25-9, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Vĩnh Long đã công bố nguyên nhân vụ hơn 200 công nhân Công ty TNHH BoHsing, địa chỉ: Lô A2, Quốc lộ 1A, Khu Công nghiệp Hòa Phú, ấp Phước Hòa, xã Hòa Phú, huyện Long Hồ ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn công đoàn.

Trước đó trưa ngày 12-8, Công ty tự tổ chức nấu Bữa cơm Công đoàn cho 1.500 công nhân hưởng ứng Kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam. Tổng số 1.500 phần ăn. Các món ăn như Bắp xào củ cải thịt nạc; Đậu hũ chiên; Bắp xào chay; Đùi gà chiên nước mắm; Thịt heo xào đậu, cà rốt; Rau xà lách, dưa leo, cà chua; Trái cây (Táo, chuối).

Công ty sử dụng khu sơ chế và khu nhà ăn tại Công ty (đã cho Hộ kinh doanh Nguyễn Thanh Vân thuê - có Giấy đủ điều kiện về ATTP) để sơ chế, chế biến, phân chia suất ăn.

Công ty TNHH BoHsing được xác định đã vi phạm khi chế biến, cung cấp thực phẩm gây ngộ độc thực phẩm
Hơn 200 công nhân bị ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn.

Tổng số người tham gia chế biến là 11 người đều là nhân viên của công ty. Công ty có khám sức khỏe cho 11 người.

Ngoài ra, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở công ty ký hợp đồng với Hộ kinh doanh Hồng Phát (ông Lê Quí Long là chủ hộ) cung cấp thêm món ăn với số lượng suất ăn như trên.

Sau bữa ăn, nhiều công nhân xuất hiện các triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm.

Tổng số người nghi ngộ độc là 287, trong đó nhập viện 221 ca.

Hiện tất cả bệnh nhân đã xuất viện, tình trạng sức khỏe ổn định.

Sau khi sự việc xảy ra, ngành chức năng đã nhanh chóng vào cuộc điều tra nguyên nhân vụ việc.

Tổng số mẫu thức ăn được lấy là14 mẫu thức ăn được gửi đến Viện Y tế công cộng TP.HCM để kiểm nghiệm.

Bên cạnh đó cơ sở Hồng Phát không thực hiện đúng quy định về lưu mẫu thức ăn và điều kiện cơ sở không đảm bảo ngăn ngừa nhiễm chéo giữa thực phẩm chưa qua chế biến và thực phẩm đã qua chế biến trong bố trí bếp ăn.

Công ty TNHH Bo Hsing được xác định đã vi phạm khi chế biến, cung cấp thực phẩm gây ngộ độc thực phẩm.

Kết quả kiểm nghiệm cho thấy thức ăn có vi sinh vật (Bacilluscereus,E.Coli,Salmonellaspp).

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm

Đọc nhiều
Tiện ích
Tin mới