Nhà đầu tư vàng lớn nhất thế giới tiếp tục xả hàng

Lực bắt đáy tiếp tục hỗ trợ giá vàng trong đêm qua, mặc dù quỹ ETF vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust vẫn bán ròng. Kể từ đầu tháng 11 đến nay, quỹ này đã bán ra thị trường 25,98 tấn. Lượng vàng dự trữ tại quỹ này tính đến hết ngày 12-11 là 1.239,57 tấn. Đây là mức thấp nhất trong vòng 12 tuần qua.

Giá vàng giao ngay tại thị trường châu Á mở phiên quanh mức 1.877 USD/ounce, tăng khoảng 11 USD/ounce so với giá mở phiên sáng ngày hôm qua.

Theo Hội đồng vàng thế giới (GWC), sau khi tiến hành phỏng vấn 2.029 nhà đầu tư thị trường Mỹ và 2.012 nhà đầu tư thị trường Canada cho thấy, các nhà đầu tư Canada dè dặt hơn với các rủi ro và ít có khả năng xem vàng như một kênh đầu tư chủ đạo. Trong khi những Mỹ tự tin hơn và vàng vẫn trong top 5 khoản đầu tư được ưa thích nhất.

Đối với thị trường vàng trong nước, tính đến đầu giờ chiều nay, giá vàng miếng SJC được niêm yết tại Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) ở cả 4 khu vực TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ và Hà Nội ở mức giá 55,9 – 56,35 triệu đồng/lượng (bán ra), không thay đổi so với ngày hôm qua.

Còn tại công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) điều chỉnh tăng nhẹ 50.000 đồng/lượng ở cả hai chiều so với giá đóng cửa chiều qua, niêm yết giá mua bán ở mức 55,9 – 56,4 triệu đồng/lượng.

Hiện tại giá vàng trong nước đắt hơn giá vàng thế giới khoảng hơn 3,6 triệu đồng/lượng (chưa loại trừ phí, thuế), tính theo tỷ giá quy đổi tại Ngân hàng Vietcombank hiện ở mức 23.270 VND/USD.

Giá USD tăng sốc lên 24.000 đồng mỗi USD

Giá USD tăng sốc lên 24.000 đồng mỗi USD

(PLO)- Tỉ giá USD/VND giao dịch trên thị trường “chợ đen” đã có phiên tăng giá thứ 7 liên tiếp khiến chênh lệch giá giữa thị trường chính thức và phi chính thức ngày càng nới rộng.