Nhân vật Việt Hương mỉa mai nhân vật Lê Lộc?

Tập 123 chương trình Bác sĩ gia đình được phát sóng có chủ để Phân biệt DHA và Omega, thành phần thiết yếu hình thành tế bào não cho bé. 

Mở đầu tiểu phẩm tình huống, nhân vật Lê Lộc đang nằm dùng điện thoại thì nhân vật Việt Hương vừa hát vừa bước vào phàn nàn: “Chị canh em từ bữa giờ, em mới sinh xong mắt đang yếu mà sao em dùng điện thoại vậy?

Thay vì em dùng điện thoại để xem ba cái tào lao thì em lên mạng tìm xem cách bổ sung DHA cho con đi”.

Nhân vật Việt Hương đang giải thích cho nhân vật Lê Lộc. Ảnh: CTCC

Không đồng tình với góp ý của đàn chị, nhân vật Lê Lộc nói: “Trời ơi, chị ơi, uống DHA giờ đã xưa rồi”.

Nghe vậy, Việt Hương mỉa mai Lê Lộc trứng mà đòi khôn hơn vịt và phổ cập thêm cho đàn em kiến thức về tầm quan trọng của DHA.

Theo Việt Hương chia sẻ thì ai ai cũng biết DHA là thành phần tốt cho trí não của trẻ, nếu không dùng nó thì sẽ không biết dùng chất nào để bổ sung thay thế.

Nhân vật Lê Lộc sử dụng điện thoại.

Tiếp tục không nghe lời Việt Hương nói, nhân vật Lê Lộc cho rằng trong Omega đã chứa DHA, cô tự tin nói: “DHA cũng là Omega. Ngoài ra, ALA cũng cực kì tốt cho sự phát triển của trí não, mà ALA cũng là Omega. Em cũng thấy chị lớn tuổi rồi, chị nghỉ ngơi đi, con cái của em để em lo”.

Không để Lê Lộc nói hết, Việt Hương chặn họng em mình và kiên quyết phải lo cho cháu vì đó là cháu đích tôn của đại gia đình.

Lê Lộc nói: “Chị muốn lo thì tự đẻ lấy một đứa đi” khiến Việt Hương bật khóc vì tổn thương.

Nhân vật Hứa Minh Đạt bắt vợ xin lỗi.

Ngay lúc này, nhân vật Hứa Minh Đạt là chồng của nhân vật Lê Lộc xuất hiện an ủi chị và bắt vợ mình phải khoanh tay xin lỗi.

Không những không xin lỗi, nhân vật Lê Lộc tức giận cho hay: "Anh nghĩ đi, con em thì em phải thương chứ đúng không? Em nuôi con cách nào em phải biết chứ chị hai suốt ngày cứ quở con em ốm o, gầy gò”.

Đứng giữa chị hai bảo phải bổ dung DHA còn vợ thì bảo bổ sung Omega, nhân vật Hứa Minh Đạt quyết định không cho con ăn uống gì để hai người khỏi cãi nhau.

Lê Lộc bất lực khi chồng và chị hai bảo thủ không chịu nghe mình, cô đành tìm đến bác sĩ chuyên gia để nghe tư vấn.

Theo dõi câu chuyện tình huống, ThS BS Ngô Thị Ngọc Vân chia sẻ: “DHA cũng là một Omega3 và nó là một axit béo thiết yếu mà cơ thể không tự tổng hợp được buộc phải bổ sung từ thực phẩm bên ngoài.

Trong chất béo Omega3 có chứa các chất như DHA, EPA, ALA rất cần thiết cho não bộ và thị giác.

ThS BS Ngô Thị Ngọc Vân – Nguyên Trưởng khoa Dinh dưỡng – Bệnh viện nhân dân 115.

Omega3 khích thích sự phát triển của các nơ-ron thần kinh và làm cho chúng hoạt động hiệu quả hơn.

Trong Omega3 cũng chứa chất béo khác có giá trị không thua kém DHA đó là ALA từ trong thực vậy. Khi ALA vào trong cơ thể sẽ được chuyển hóa thành DHA vừa tốt cho não vừa chống oxy hóa.

Có thể cung cấp Omega3 cho bé từ các loại thực phẩm như: cá hồi, cá trích, hạt lanh, hạt chia, quả óc chó… Tuy nhiên, khi sử dụng Omega từ cá cần phải kiểm tra hàm lượng thủy ngân trong cá để tránh bị nhiễm độc thủy ngân. Nên chọn những sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng và tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng”.

Chương trình Bác sĩ gia đình được phát sóng định kì lúc 12 giờ 50 Chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1. 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm