Ốc Thanh Vân khóc vì đôi vợ chồng làm nên những điều kỳ diệu

Anh Công Luận là thầy giáo dạy kỹ thuật điện. Chị Kim Ngọc vợ anh là cô giáo dạy tin học. Cả hai kết hôn gần một năm thì cậu con trai kháu khỉnh chào đời, được ba mẹ đặt tên là Phúc. Sự xuất hiện của bé Phúc khiến gia đình nhỏ của họ tràn ngập hạnh phúc.

Thế nhưng cuộc đời vốn không êm đềm như vậy. Khi Phúc tròn sáu tháng tuổi, chị Ngọc phát hiện con vẫn chưa thể ngồi được dù ánh mắt của con vẫn rất lanh lợi. Vì quá lo lắng, chị Ngọc đưa con đi khám điện não thì được bác sĩ kết luận con bị bại não.

Chị Kim Ngọc và MC Ốc Thanh Vân. Ảnh: JET

Chẳng có cha mẹ nào tin căn bệnh nghiệt ngã ấy lại có thể rơi vào chính đứa con bé nhỏ của mình. Vì vậy mà cầm trên tay kết quả, chị Ngọc không dám tin, cũng không muốn tin vào sự thật.

Cái cảm giác tuyệt vọng như có ai đó vừa đẩy chị xuống vực thẳm, chẳng thể vùng vẫy, cũng chẳng có chỗ để bám víu. Chị tự chất vấn bản thân đã làm gì sai mà biến cố khủng khiếp này lại rơi vào chính gia đình nhỏ của chị, rơi vào chính đứa con chỉ vừa vài tháng tuổi.

Anh Công Luận. Ảnh: JET

Đối diện với sự thật, chị Ngọc bắt đầu tự tạo năng lượng tích cực cho gia đình. Dù bận rộn đến mấy chị cũng cố gắng dành thời gian cuối tuần để cùng chồng đưa con đi chơi. Chị rơi nước mắt khi nhớ lại cái khoảnh khắc dẫn con ra ngoài với những ánh nhìn chằm chằm vào con.

Có ánh mắt cảm thông, tò mò cũng có và thậm chí là ánh nhìn soi mói của những người xung quanh khi bắt gặp một đứa trẻ khuyết tật. “Thậm chí có những người nói với tôi, như vậy mà còn ẵm đi chơi cầu trượt làm gì”- chịu Ngọc nghẹn ngào kể.

Năm Phúc lên sáu, gia đình chị Ngọc hay tin Giáo sư Nguyễn Tài Thu châm cứu rất tài tình vì vậy hai vợ chồng gom hết tiền bạc để anh Luận đưa con ra Hà Nội cứu chữa.

Điều trị suốt 10 ngày liền tại Bệnh viện Châm cứu Trung Ương khiến Phúc hoàn toàn kiệt sức nên anh Luận quyết định đưa con về nhà vì lo sợ con không chịu đựng nổi.

Về nhà hơn 3 ngày thì Phúc khiến cả gia đình hoàn toàn bất ngờ khi đánh dòng chữ: “Mẹ ơi, Hà Nội có hội nghị APEC” rất rõ ràng trên máy vi tính.

Theo chị Ngọc, vì tình trạng sức khỏe của con nên từ trước đến giờ chị chưa bao giờ nghĩ đến chuyện dạy con học chữ, ấy vậy mà Phúc đã có thể tự mình biết hết mọi thứ như một phép màu.

Đến bây giờ, Phúc đã tự mày mò tìm hiểu để có thể sử dụng máy vi tính rất thành thạo. Phúc năm 21 tuổi còn rất giỏi tiếng Anh. Em viết truyện và từng đạt giải bài viết ấn tượng nhất trong cuộc thi viết về Doraemon.

MC Ốc Thanh Vân. Ảnh: JET

Đôi mắt đỏ hoe vì không kiềm được nước mắt của người đàn ông ít nói, rắn rỏi như anh Luận và câu chuyện kỳ diệu của vợ chồng anh khiến Ốc Thanh Vân cũng nghẹn ngào rơi nước mắt. Chị cho rằng, đây là điều kỳ diệu hạnh phúc xuất hiện trong cuộc đời của họ dù nó bắt nguồn từ một biến cố quá lớn.

Ốc Thanh Vân cũng tin rằng, dù Phúc không được may mắn như những đứa trẻ khác, dù ba mẹ em cũng đã gặp thử thách quá lớn nhưng Phúc ở một khía cạnh nào đó thì vẫn đúng, vẫn đầy, và vẫn đủ cho một mái ấm “siêu nhân” của gia đình anh Luận chị Ngọc.

 Trailer Mảnh Ghép Hoàn Hảo tập 13. Nguồn: JET

Mảnh ghép hoàn hảo tập 13 sẽ mang đến khán giả câu chuyện cảm động về những điều kỳ diệu mà cặp đôi chị Kim Ngọc và anh Công Luận đã giúp con bị bại não vượt qua số phận.

Chương trình có sự dẫn dắt của MC Ốc Thanh Vân và Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A được phát sóng lúc 21 giờ 30 tối nay, 28-3 trên VTV9.


Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm