Ông Trần Bắc Hà bị bắt, cổ phiếu BIDV tăng giá

Sau khi thông tin ông Trần Bắc Hà, nguyên chủ tịch HĐQT Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), bị bắt giam vì những sai phạm liên quan đến hoạt động ngân hàng, phiên giao dịch ngày 30-11, thị trường chứng khoán phản ứng khá tích cực với cổ phiếu BIDV.

Theo đó, cổ phiếu BIDV tăng 500 đồng (tương đương gần 2% giá trị) đẩy giá lên 31.700 đồng.

Theo một chuyên gia, thông thường giá cổ phiếu một doanh nghiệp luôn bị tác động tiêu cực với các thông tin lãnh đạo bị bắt. BIDV cũng đã nhiều lần dính thông tin như vậy liên quan đến tin đồn ông Trần Bắc Hà bị bắt và không chỉ giá cổ phiếu BIDV mà cả thị trường chứng khoán bị "đổ nhào" theo.

Nhưng lần này thị trường khá bình tĩnh với cổ phiếu BIDV vì ông Hà rời vị trí này đã lâu, không còn bất kỳ quyền hành nào liên quan đến BIDV. Thứ hai, các cơ quan quản lý nhà nước thông tin kịp thời về sự đảm bảo thanh khoản, hoạt động cho BIDV.

Cũng trong ngày hôm qua, thời điểm ông Hà bị bắt thì Ngân hàng Nhà nước đã phát thông cáo báo chí khẳng định mọi hoạt động của BIDV đều bình thường, thanh khoản ổn định, mọi quyền lợi của khách hàng, người gửi tiền được bảo đảm.

Ngân hàng Nhà nước đã chỉ đạo BIDV tiếp tục triển khai quyết liệt phương án cơ cấu đã được phê duyệt nhằm nâng cao năng lực quản trị, điều hành, năng lực tài chính và hiệu quả hoạt động, giữ vững vị thế là một trong những ngân hàng chủ lực của hệ thống ngân hàng Việt Nam.

Nhà băng 'hút' mạnh tiền gửi nhờ số hóa

Nhà băng 'hút' mạnh tiền gửi nhờ số hóa

(PLO)- Việt Nam được đánh giá là thị trường đầy tiềm năng, cơ hội cho phát triển ngân hàng số và cũng là cơ hội để các ngân hàng chạy đua trong cuộc chiến "hút" tiền gửi không kỳ hạn.
Nhiều nhu cầu vay vốn có thể sẽ bị cấm

Nhiều nhu cầu vay vốn có thể sẽ bị cấm

(PLO)- Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đang lấy ý kiến dự thảo Thông tư sửa đổi Thông tư số 39/2016 quy định về hoạt động cho vay của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài đối với khách hàng.
Tỉ giá USD/VND tăng là khó tránh khỏi

Tỉ giá USD/VND tăng là khó tránh khỏi

(PLO)-  Mặc dù hiện nay giá USD tại các ngân hàng gần như không thay đổi so với cuối tuần trước, nhưng so với đầu tháng 6 thì đã tăng khoảng 50 đồng mỗi đôla.