Ông Trần Bắc Hà bị bắt, cổ phiếu BIDV tăng giá

Sau khi thông tin ông Trần Bắc Hà, nguyên chủ tịch HĐQT Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), bị bắt giam vì những sai phạm liên quan đến hoạt động ngân hàng, phiên giao dịch ngày 30-11, thị trường chứng khoán phản ứng khá tích cực với cổ phiếu BIDV.

Theo đó, cổ phiếu BIDV tăng 500 đồng (tương đương gần 2% giá trị) đẩy giá lên 31.700 đồng.

Theo một chuyên gia, thông thường giá cổ phiếu một doanh nghiệp luôn bị tác động tiêu cực với các thông tin lãnh đạo bị bắt. BIDV cũng đã nhiều lần dính thông tin như vậy liên quan đến tin đồn ông Trần Bắc Hà bị bắt và không chỉ giá cổ phiếu BIDV mà cả thị trường chứng khoán bị "đổ nhào" theo.

Nhưng lần này thị trường khá bình tĩnh với cổ phiếu BIDV vì ông Hà rời vị trí này đã lâu, không còn bất kỳ quyền hành nào liên quan đến BIDV. Thứ hai, các cơ quan quản lý nhà nước thông tin kịp thời về sự đảm bảo thanh khoản, hoạt động cho BIDV.

Cũng trong ngày hôm qua, thời điểm ông Hà bị bắt thì Ngân hàng Nhà nước đã phát thông cáo báo chí khẳng định mọi hoạt động của BIDV đều bình thường, thanh khoản ổn định, mọi quyền lợi của khách hàng, người gửi tiền được bảo đảm.

Ngân hàng Nhà nước đã chỉ đạo BIDV tiếp tục triển khai quyết liệt phương án cơ cấu đã được phê duyệt nhằm nâng cao năng lực quản trị, điều hành, năng lực tài chính và hiệu quả hoạt động, giữ vững vị thế là một trong những ngân hàng chủ lực của hệ thống ngân hàng Việt Nam.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Phát triển kinh tế biển xanh, bền vững

Phát triển kinh tế biển xanh, bền vững

(PLO)- Là Ngân hàng thương mại Nhà nước giữ vai trò chủ lực trong thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn, Agribank đã triển khai đồng bộ các cơ chế tín dụng để hỗ trợ phát triển kinh tế.

Agribank cùng Ngành Ngân hàng triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận vốn vay

Agribank cùng Ngành Ngân hàng triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận vốn vay

(PLO)- Ngày 21-9, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và UBND TP.Hà Nội phối hợp tổ chức Hội nghị kết nối Ngân hàng – Doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng - UVTW Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và đồng chí Trần Sỹ Thanh – UVTW Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội đồng chủ trì Hội nghị.

Giao dịch ngân hàng không giấy tờ

Giao dịch ngân hàng không giấy tờ

(PLO)- Không cần rời khỏi nhà, người dân vẫn có thể thực hiện việc gửi tiền, vay tiền tại các ngân hàng một cách đơn giản và tiện lợi.

Những chuyển đổi kiến tạo di sản ngân hàng thế giới

Những chuyển đổi kiến tạo di sản ngân hàng thế giới

(PLO)- Không chỉ nổi tiếng với việc hiện đại hóa ngành tài chính - ngân hàng, gia tộc Medici còn là nhà tài trợ lớn cho lĩnh vực nghệ thuật và kiến trúc, tạo ra những di sản vô giá cho Florence. Hành trình kiến tạo di sản của gia tộc - ngân hàng Medici sau này đã trở thành nguồn cảm hứng cho rất nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực tài chính ngân hàng trên khắp thế giới.