Ghế nóng chủ tịch Ngân hàng BIDV chính thức có người ngồi

Ngân hàng Nhà nước vừa trao quyết định bổ nhiệm ông Phan Đức Tú, Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), giữ chức chủ tịch ngân hàng. Hai năm qua, khi còn ở cương vị tổng giám đốc, ông Phan Đức Tú được giao là người đại điện pháp luật cho BIDV - là người đại diện với 40% phần vốn nhà nước tại BIDV.

Tân chủ tịch BIDV sinh năm 1964 tại Quỳnh Lưu, Nghệ An. Ông bắt đầu làm việc tại BIDV từ năm 1987 và trải qua nhiều vị trí ở ngân hàng này. Từ tháng 5-2012 đến nay, ông Tú giữ chức tổng giám đốc, thành viên HĐQT BIDV.

Ông Phan Đức Tú chính thức ngồi ghế nóng của BIDV sau hơn 26 tháng bị bỏ trống. Kể từ khi ông Trần Bắc Hà, cựu chủ tịch ngân hàng này, về hưu vào tháng 9-2016 đến nay, vị trí này vẫn chưa có chủ mới đúng nghĩa mà chỉ có người phụ trách HĐQT.

Cùng với việc ông Tú được bổ nhiệm vai trò chủ tịch HĐQT ngân hàng, ông Lê Ngọc Lâm, Phó Tổng Giám đốc, cũng sẽ được cử làm người phụ trách ban điều hành ngân hàng.

Ngoài việc chính thức bổ nhiệm lãnh đạo chủ chốt mới, hiện BIDV đang xin ý kiến cổ đông bằng văn bản về phương án chào bán cổ phần để tăng vốn điều lệ thông qua phát hành cổ phần riêng lẻ cho nhà đầu tư chiến lược nước ngoài này. Nếu thương vụ diễn ra thành công, nhà đầu tư chiến lược sẽ nắm giữ tới 15% vốn điều lệ của BIDV.

Có thể thấy thời điểm nhận chức của Chủ tịch Phan Đức Tú là mốc thời gian quan trọng của BIDV khi chuẩn bị đón nhận đối tác chiến lược nước ngoài đầu tiên. 

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

(PLO)- Một trong 5 vị giám khảo đóng vai trò cầm cân nảy mực cho cuộc thi viết 'Tổ ấm tôi mơ' đó là TS Khoa học, Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn, thành viên Ban chấp hành Hội Kiến trúc sư TP.HCM. Trong chuyên mục Nhận định hôm nay, mời quý vị cùng lắng nghe những chia sẻ của Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn và cũng là giải đáp của ông đối với những thắc mắc mà bạn trẻ gửi đến BTC cuộc thi.
Tỉ giá USD/VND tăng là khó tránh khỏi

Tỉ giá USD/VND tăng là khó tránh khỏi

(PLO)-  Mặc dù hiện nay giá USD tại các ngân hàng gần như không thay đổi so với cuối tuần trước, nhưng so với đầu tháng 6 thì đã tăng khoảng 50 đồng mỗi đôla.