16 tuổi, 30 triệu đồng và bốn năm tù
(PLO)- Ngày 24-11, TAND TP Cần Thơ xử sơ thẩm đã tuyên phạt Trần Vũ Phát (16 tuổi, ngụ Sóc Trăng) bốn năm tù về tội hiếp dâm trẻ em. Tòa công nhận việc gia đình bị cáo đã bồi thường cho gia đình bị hại 30 triệu đồng.

16 tuổi, 30 triệu đồng và bốn năm tù - ảnh 1

 Nhìn nghiêng cũng thấy bị cáo có khuôn mặt và vóc dáng nhỏ nhắn, trắng trẻo, non tơ của học sinh tiểu học. Ảnh: N.NAM 
Theo hồ sơ, Phát đến ở nhà bác ruột tại quận Cái Răng (Cần Thơ) để phụ bác bán quán nên quen biết và có tình cảm yêu đương với NTHA (12 tuổi). Ngày 30-4, Phát cùng nhóm bạn của A. đi chơi đến 22 giờ 30 mới về. Phát và A. đi bộ từ đầu hẻm về nhà thì nảy sinh ý định quan hệ. Quan hệ xong cả hai đi về nhà. Qua hôm sau, A. nhắn tin điện thoại kể cho một bạn trai trong nhóm biết. Người bạn này đã báo cho mẹ A. biết nên đi trình báo công an.

Tại tòa, bị cáo khai rất thật. Bị cáo nghỉ học từ lớp 7 vì mê game. Bị cáo biết chuyện quan hệ người lớn qua phim, ảnh xem lén mỗi lần ra tiệm Internet. Việc bị cáo có tình cảm với bị hại là có thật và không biết quan hệ với bị hại là phạm tội.

16 tuổi, 30 triệu đồng và bốn năm tù - ảnh 2

Tại tòa, bị cáo thật thà khai rằng mê game nên bỏ học và biết chuyện quan hệ người lớn qua phim ảnh do xem lén ngoài tiệm Internet. Ảnh: N.NAM 
Tòa cho rằng bị cáo chưa thành niên, thật thà khai báo, ăn năn hối cải, đã khắc phục hậu quả cho bị hại, thuộc thành phần lao động nghèo và gia cảnh khó khăn nên mức phạt bốn năm tù cũng đủ sức răn đe. Tòa tuyên án xong, mẹ bị cáo khóc to thành tiếng, không đủ sức bước theo con, còn bị cáo chỉ kịp nhìn mẹ rồi bước ra xe tù…

NHẪN NAM