Như PLO đã đưa tin, Thắng vừa mãn hạn hai năm tù về tội tàng trữ trái phép chất ma túy thì lại gây ra vụ án đau lòng. Nạn nhân bị đâm chết đêm 25-10, là anh Lê Đình Dũng (30 tuổi, ở xóm 7, xã Hạnh Lâm) - anh trai của Thắng.

Theo cáo trạng, chiều 25-10, anh Dũng và Thắng đến nhà ông Lê Đình Chanh (ở cùng xã Hạnh Lâm) để liên hoan hoàn công sau khi xây lăng mộ xong. Thắng uống nhiều rượu ở nhà ông Ch., rồi lại đến nhà anh Lê Đình Th. để tiếp tục uống rượu. Đang uống rượu thì một người bạn của Thắng nhờ Thắng chở đi về nhà bạn.

Em đâm chết anh do uống nhiều rượu - ảnh 1
Bị cáo Thắng tại phiên tòa.

Anh Dũng nghi ngờ Thắng đi gặp gỡ bạn bè xấu sử dụng ma túy nên gọi điện thoại nói Thắng quay về.

Thắng không nghe lời nên hai anh em cãi nhau trên điện thoại. Đến đêm cùng ngày, Thắng trở về nhà và tiếp tục lớn tiếng với anh Dũng.

Thắng ném chiếc điện thoại xuống nền nhà trước mặt anh trai. Anh Dũng bực tức nên lấy chiếc điếu cày đánh mạnh vào người Thắng. Thắng tức giận lấy con dao trong nhà đâm vào người anh Dũng khiến anh gục tại chỗ. Mọi người đưa anh Dũng đi cấp cứu nhưng do bị thương quá nặng nạn nhân đã tử vong sau đó.

Sau khi biết anh trai chết, Thắng đến UBND xã Hạnh Lâm đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội của mình. 

Tại phiên tòa, Thắng cho rằng vì uống quá nhiều rượu nên không nhớ những hành vi của mình.

Ông Lê Đình Cường (cha của Thắng và anh Dũng) đứng lên khóc, nói: "Tôi rất hiểu các con. Con tôi không quá hư hỏng, Thắng có sử dụng ma túy nhưng chưa trộm cắp gì của ai. Nói thật nó đi tù về tội tàng trữ trái phép chất ma túy là do tôi báo và phối hợp công an bắt để giáo dục, cải tạo nó. Hôm xảy ra vụ việc cả hai anh em có uống nhiều rượu quá".

Ông Cường xin HĐXX cho Thắng được hưởng án treo bởi hoàn cảnh quá éo le. Chủ tọa phiên tòa giải thích rất thông cảm, hiểu và chia sẻ với hoàn cảnh gia đình ông Cường, tuy nhiên Thắng đã có một tiền án nên ở vụ án này không thể xem xét án tù treo.

Sau khi cân nhắc các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX sơ thẩm đã tuyên án như trên.