Học sinh lớp 9 gây án mạng vì nghĩ bị nhìn đểu

(PLO)- Cho rằng bị nhìn đểu, thiếu niên xảy ra mâu thuẫn với bạn cùng học lớp 9, hai bên hẹn đánh nhau và thiếu niên đã dùng dao giết người. 

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 4-5, TAND tỉnh An Giang xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Hồ Hữu Tiến (15 tuổi, ngụ tỉnh An Giang) sáu năm tù về tội giết người.

Theo cáo trạng, khoảng 20 giờ ngày 21-10-2023, Tiến cùng bạn chơi bida ở quán cà phê thuộc khóm Đông Thành, phường Đông Xuyên, TP Long Xuyên thì phát sinh mâu thuẫn với Phan Tuấn Anh (cùng học lớp 9) vì cho rằng Tuấn Anh nhìn đểu mình.

Đến ngày 24-10, Tiến đạp ngã xe của Tôn Hoàng Sang (học cùng lớp với Tuấn Anh) và thách thức đánh nhau tại căn tin của trường nhưng được can ngăn.

Đến khoảng 11 giờ 30 phút ngày 25-10-2023, Tiến lấy con dao bằng kim loại giấu trong cặp rồi kêu Huy lấy điện thoại của Phát nhắn tin qua Facebook của Sang, kêu Sang và Tuấn Anh đến quán cà phê hôm trước giải quyết mâu thuẫn.

Sang kể lại sự việc cho Lê Hiếu Thiện (19 tuổi, anh họ của Sang) biết. Thiện kêu sang ở nhà rồi đi đến quán cà phê đánh nhau với nhóm Tiến.

Thiếu niên mang tội giết người vì nghĩ bị nhìn đểu
Thiếu niên mang tội giết người vì nghĩ bị nhìn đểu. Ảnh: HD

Đến nơi, Thiện cầm nón bảo hiểm đi vào quán thấy Tiến, Huy, Phát đi ra nên xông đến dùng nón bảo hiểm đánh Tiến, Huy. Bị đánh, Tiến lấy dao chuẩn bị trước đâm hai nhát vào tay trái và bụng làm Thiện gục xuống nền gạch, rồi nhóm Tiến cầm nón bảo hiểm xông vào đánh Thiện và được can ngăn. Nhóm của Tiến bỏ đi, Thiện được đưa đi cấp cứu và tử vong vào chiều cùng ngày. Sau đó Tiến ra đầu thú.

Đối với những người nhóm Tiến có hành vi dùng nón bảo hiểm đánh nạn nhân nhưng không để lại thương tích và không có thỏa thuận với Tiến đâm chết nạn nhân nên cơ quan không truy cứu trách nhiệm hình sự những người này. Tuy nhiên tại tòa những người này cũng được giáo dục để răn đe và phòng ngừa chung.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm