Philippe Starck, huyền thoại ngành thiết kế đến TP.HCM

Sự kiện thu hút hơn 1.000 người tham dự, là các kiến trúc sư, nhà thiết kế và những tên tuổi lớn trong ngành sáng tạo Việt Nam. Đây là lần đầu tiên Philippe Starck - huyền thoại ngành thiết kế thế giới đến Việt Nam để chia sẻ về hành trình sáng tạo kéo dài hơn nửa thế kỷ của ông. Chương trình diễn ra tại tòa nhà Times Square, quận 1, do Công ty Eurasia Concept phối hợp với thương hiệu nội thất Cassina (Ý) tổ chức.

Philippe Starck, huyền thoại ngành thiết kế đến TP.HCM ảnh 1

Ông bà Starck (giữa) với ông Vincent Au, đại diện Eurasia Concept và ông Stefano Crea, đại diện Cassina 

Trong suốt sự nghiệp 50 năm của mình, Philippe Starck đã tạo ra hơn 10.000 sản phẩm và công trình lớn nhỏ và vẫn đang miệt mài tiếp tục sáng tạo để cống hiến cho sự phát triển của nhân loại. Sự nghiệp thiết kế của Philippe Starck phong phú và luôn đi theo hướng sáng tạo, dù ở trong bất cứ thể thức nào… Các tác phẩm của Philippe Starck được trưng bày trong những bảo tàng nghệ thuật danh tiếng khắp thế giới, trong đó nổi bật là Bảo tàng Brooklyn (New York), Bảo tàng nghệ thuật trang trí (Paris), Bảo tàng thiết kế (London)…

Trong quan niệm của Philippe Starck, sofa là món đồ nội thất vô cùng linh hoạt. Sofa được xem là thiết yếu cho cuộc sống, đảm đương việc cân bằng cho không gian sinh hoạt và nghỉ dưỡng; thư giãn và giải trí; chung và riêng. Quan niệm này của ông sẽ được thể hiện trong không gian trưng bày “Cassina by Starck” tại tòa nhà Saigon Times Square. Một không gian trình diễn thị giác hài hòa giữa ghế, sofa, ghế bar, bàn và giường của ba bộ sưu tập nổi danh MyWorld, Privé, Volage của Philippe Starck. 

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
BAEMIN Việt Nam tiếp tục tăng tốc để phát triển bền vững

BAEMIN Việt Nam tiếp tục tăng tốc để phát triển bền vững

(PLO)- Tại hội thảo “Thương mại điện tử - Xu thế phát triển bền vững” vừa tổ chức ở Bình Dương, ông Jinwoo Song - TGĐ của ứng dụng BAEMIN đã đưa ra đánh giá về thị trường giao đồ ăn trực tuyến và hướng phát triển của BAEMIN trong thời gian tới.
Gian nan con đường tìm bến đỗ cho những con tàu

Gian nan con đường tìm bến đỗ cho những con tàu

(PLO)- Can qua nhiều mô hình công ty, ông Phạm Văn Bàng, Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Công ty CP đóng tàu thủy Hoàng Phong (Công ty Hoàng Phong) đã chọn gắn bó với công việc đóng tàu,tạo công ăn việc làm cho hơn 500 người lao động, đóng thuế có năm lên đến gần 20 tỉ đồng.