QBV 2014: ‘Người mới’ Manuel Neuer chống hai tượng đài Messi, Ronaldo

Ba ứng cử viên vào “vòng chung kết” từ danh sách chọn lọc 25 cầu thủ ban dầu theo thứ tự ưu tiên là C. Ronaldo, M. Neuer và L. Messi.

Trong ba gương mặt trên, thủ môn Manuel Neuer 28 tuổi của đội Đức và Bayern Munich là “mới” nhất. Anh thuộc dạng cầu thủ không thể thiếu của CLB lẫn đội tuyển Đức và đã nêu những chiến công đáng kể cùng phần thưởng “Găng tay vàng” World Cup. Anh đã giữ trắng lưới 22 trận trong 57 lần ra quân cho đội tuyển Đức từ năm 2009. Và mới nhất được chọn vào “Đội tuyển UEFA của năm”.

Thông thường giải thưởng cao quý này đều nghiêng về cho các tuyển thủ trên hàng công với số bàn thắng dễ gây ấn tượng khác hẳn thế thủ gồm thủ môn và các hậu vệ ít. Hy vọng kỳ này Neuer sẽ được “bù lỗ” xứng đáng. Trong lịch sử Quả bóng vàng (từ 1956) chỉ có một mình thủ môn Yashin huyền thoại của Nga là được hân hạnh nhận giải năm 1963.

Song song lễ vinh danh trên cũng sẽ tuyên dương HLV xuất sắc nhất năm chọn giữa M. Pellegrini (Man. City), J. Mourinho (Chelsea) và Van Gaal (đội tuyển Hà Lan và CLB MU).

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Video: Tổng kết giải thưởng Fair Play 2019

Video: Tổng kết giải thưởng Fair Play 2019

(PLO)- Suốt năm 2019 đến đầu năm 2020, Ban Tổ chức giải thưởng Fair Play 2019 đã nhận về tổng cộng 50 đề cử, để từ đó đánh giá, cân nhắc, chọn lọc các ứng viên phù hợp và xứng đáng nhất với giải.
Fair Play đi đến tận cùng cái đẹp!

Fair Play đi đến tận cùng cái đẹp!

(PL)- Cho đến bây giờ tôi vẫn tiếc nuối giá như tất cả môn thể thao đều có một giải thưởng “Cao thượng” như cách mà báo Pháp Luật TP.HCM “ưu ái” cho môn bóng đá với sự tôn vinh Fair Play thì hay biết mấy.
Vẻ đẹp sân cỏ rất đời của giải thưởng Fair Play

Vẻ đẹp sân cỏ rất đời của giải thưởng Fair Play

(PL)- Nhà báo Quang Tuyến, Trưởng ban Thể thao báo Thanh Niên, là người gắn bó với giải U-21 báo Thanh Niên từ khi thành lập. Ông chia sẻ về vẻ đẹp của bóng đá với tư cách ủy viên Hội đồng thẩm định giải Fair Play.
Sau HLV Park Hang-seo, HLV Mai Đức Chung nhận danh hiệu vinh danh Fair Play

Video Vinh danh Fair Play HLV Mai Đức Chung

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play 2019 thống nhất 100% vinh danh Fair Play HLV Mai Đức Chung sau những cống hiến to lớn cho ngôi nhà bóng đá Việt Nam của ông.