Quái thú vô hình: Hành trình 31 năm khuấy đảo màn ảnh rộng

Quái thú vô hình: Hành trình 31 năm khuấy đảo màn ảnh rộng ảnh 1

Predator - Quái thú vô hình

Thể loại: Hành động, kinh dị, viễn tưởng

Đạo diễn: Shane Black

Diễn viên: Boyd Holbrook, Trevante Rhodes, Jacob Tremblay, Keegan-Michael Key, Olivia Munn, Sterling K. Brown,..

Khởi chiếu: 14-9-2018

Trailer phim: 


NGUỒN GỐC, LỊCH SỬ VÀ SỨC MẠNH

Thật sự nguồn gốc ra đời của Predator vẫn còn là một ẩn số lớn đối với người hâm mộ. Người xem chỉ thấy chúng là những thợ săn mồi dũng mãnh, tàn nhẫn và đầy uy lực. Không nhiều chi tiết nói về nguồn gốc, tổ tiên hay quá trình hình thành của chủng tộc đặc biệt này.

Quái thú vô hình: Hành trình 31 năm khuấy đảo màn ảnh rộng ảnh 2
Predator trong các phiên bản điện ảnh từng xuất hiện.

Tuy nhiên, bí ẩn của Quái thú vô hình từng được hé lộ trong phần 3 - Predator (2010). Với cốt truyện xoay quanh một nhóm sát thủ chuyên nghiệp được đưa lên một hành tinh xa lạ, phải chống chọi với những quái thú vô hình tàn bạo. Trong phần phim này, tuy người xem chỉ được chiêm ngưỡng hành tinh quê hương của Predator nhưng cũng bất ngờ khám phá được rằng Predator có đến hai chủng tộc khác nhau.

Quái thú vô hình: Hành trình 31 năm khuấy đảo màn ảnh rộng ảnh 3
Hai chủng tộc Predator trong phần phim 2010.

Nói về sức mạnh, Predator sở hữu khả năng săn bắn và chiến đấu cao, vượt xa với khả năng của con người. Đồng thời chúng cũng có thể học hỏi kỹ năng chiến đấu của các giống loài khác để bổ sung cho mình.

NHỮNG PREDATOR TỪNG XUẤT HIỆN TRÊN MÀN ẢNH RỘNG

Giống như nhiều loài khác, Predator cũng có những chủng tộc khác nhau. Trong phần 3 vào năm 2010, khán giả đã được biết rằng Predator có hai bộ tộc là Yautja (đã xuất hiện ở phần 1, 2) và Super Predator Clan (phần 3). Tuy nhiên, nếu nhiều fan để ý thì có nhiều hơn hai loại Quái thú vô hình từng xuất hiện. Vậy đó là các Predator nào?

Tộc Yautja

Phần lớn các Predator xuất hiện đều là Tộc Yautia. Trong phần 1 (1987) là Jungle Hunter và phần 2 (1990) là City Hunter. Chúng là các Predator nguyên thủy với khả năng chiến đấu cự phách, vượt xa khả năng của con người và vô cùng tàn nhẫn.

Quái thú vô hình: Hành trình 31 năm khuấy đảo màn ảnh rộng ảnh 4
Jungle Hunter (1987). 

Quái thú vô hình: Hành trình 31 năm khuấy đảo màn ảnh rộng ảnh 5
City Hunter (1990). 

Trong tộc Yautja còn có các Elder, được biết đến như các chiến binh lão làng, một Elder đã từng xuất hiện trong Alien vs Predator (2004).

The Wolf Clan

Wolf Clan thật chất chính là những cá thể siêu xuất chúng của Tộc Yautja, nếu như các fan của Quái thú vô hình từng theo dõi không sót tập nào thì chắc chắn sẽ nhận ra The Wolf trong phần 2 của Predator vs Alien. Anh chàng Wolf Clan sau khi nhận được tin báo Alien tấn công phi thuyền của Predator đã nhanh chóng bay đến Trái đất và “dọn dẹp” các Xenomorph.

Predalien

Thật sự đây cũng không hẳn được công nhận là một Predator. Nhưng nó là một con lai tổ hợp quái dị giữa Predator và kẻ thù truyền kiếp Alien. Chúng khát máu và vô cùng nguy hiểm, khả năng chiến đấu và sức mạnh không thua gì các anh chàng The Wolf Clan dũng mãnh.

Quái thú vô hình: Hành trình 31 năm khuấy đảo màn ảnh rộng ảnh 6
Predalien con lai của Predator và Alien. 

Tộc Super Predator

Trong phần 3 của loạt phim Predator (2010), công chúng đã thực sự bất ngờ khi khám phá ra rằng tồn tại đến hai chủng tộc Predator, một loài nguyên thủy đã được giới thiệu qua các phần phim trước và loài mới - Super Predator với ngoại hình đáng sợ cùng độ hung bạo gấp nhiều lần.

Thậm chí chúng còn phân biệt đối xử với những loài Predator khác như Jungle Hunter và sẵn sàng ra tay giết hại một cách tàn nhẫn. Jungle Hunter là kẻ đi săn trước đây nhưng trên chính hành tinh của mình lại là con mồi bị săn. Trong biệt phái Super Predator cũng phân chia chức năng khá bài bản: chỉ huy là Berserker Predator, Tracker - kẻ dò tìm và kẻ trinh thám Falconer. Ngoài ra, chúng còn có thêm đồng bọn là những chó săn mồi hung hãn Hell-hound.

Tính đến thời điểm hiện tại, Super Predator mới chính là ác mộng kẻ săn mồi thật sự với mức độ khát máu và kỹ năng cận chiến vượt trội hơn hẳn các Predator của tộc Yautja. Thêm vào đó, khoái cảm săn mồi không phải là điều duy nhất chúng muốn tìm đến. Điều đáng sợ chính là chúng bắt con mồi từ các hành tinh khác, tập hợp lại trong khu rừng để săn lùng nhằm học được những kỹ năng chiến đấu của các giống loài khác.

Quái thú vô hình: Hành trình 31 năm khuấy đảo màn ảnh rộng ảnh 7
Hell-Hound hung hãn.

VÀ ĐIỀU GÌ ĐANG CHỜ ĐỢI TRONG PREDATOR 2018?

The Ultimate Predator (Predator tối thượng) đang là ẩn số đáng mong chờ trong phần phim tiếp theo. Chỉ vài giây ngắn ngủi trong trailer nhưng người xem hoàn toàn nhìn thấy sức mạnh và mức độ to lớn của chủng Predator mới này. Trên các diễn đàn và mạng xã hội cũng đang xôn xao về các diễn biến có thể xảy ra.

Quái thú vô hình: Hành trình 31 năm khuấy đảo màn ảnh rộng ảnh 8
Ultimate Predator, ẩn số đáng mong chờ.

Một cuộc đi săn của The Ultimate Predator? Hay là một liên minh giữa loài người và Predator nguyên thủy để chống lại sức mạnh mới này.

Xem thêm bài viết đề xuất: