Ông Trump và ông Kim khả năng lớn gặp nhau ở Singapore
(PLO)- Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton nói địa điểm cuộc gặp thượng đỉnh Trump-Kim gần như đã được thống nhất sẽ được tổ chức ở Singapore vào giữa tháng 6.

Chosun Ilbo (Hàn Quốc) ngày 7-5 dẫn một số nguồn tin ngoại giao Mỹ cho biết cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton nói địa điểm cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un gần như đã được thống nhất sẽ diễn ra ở Singapore. Thời gian tổ chức cuộc gặp sẽ vào giữa tháng 6.

Ông Bolton cuối tuần rồi có gặp cố vấn an ninh quốc gia Hàn Quốc Chung Eui-yong bàn về địa điểm cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên. Hãng thông tấn Yonhap (Hàn Quốc) cuối tuần rồi cũng nói Singapore khả năng lớn sẽ được chọn.

Singapore khả năng lớn sẽ là nơi diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: EPA
Singapore khả năng lớn sẽ là nơi diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: EPA

Ông Trump cuối tuần trước có nói hai bên đã thống nhất được thời gian và địa điểm gặp nhưng không nói chi tiết. Trước đó phía Mỹ khoanh vùng hai địa điểm, một là khu phi quân sự liên Triều, hai là Singapore. Ông Trump cho biết bản thân ông thích gặp ông Kim ở khu phi quân sự liên Triều hơn. Hai địa điểm khác cũng được đưa vào danh sách cân nhắc trước đó là Mông Cổ và Thụy Sĩ.

ĐĂNG KHOA