Hải quân Pháp và quân đội Nga 'hợp quân' chống IS
(PLO)- Trưởng ban Giám đốc Bộ Tổng tham mưu của lực lượng vũ trang Nga Andrei Kartapolov phát biểu: “Lực lượng vũ trang Nga đang thành lập một nhóm quân sự chung với hải quân Pháp nhằm chống lại bọn khủng bố IS sau khi chiếc hàng không mẫu hạm Charles de Gaulle cập bến Syria".

Hôm 17-11, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã giao cho Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Sergei Shoigu và Tổng tham mưu trưởng Valery Gerasimov nhiệm vụ xây dựng một kế hoạch quân sự chung ở Syria cả trên biển và trên không.

Hải quân Pháp và quân đội Nga 'hợp quân' chống IS - ảnh 1
Chiếc hàng không mẫu hạm Charles de Gaulle.

Tổng thống cũng nhấn mạnh rằng lực lượng Nga phải hợp tác với các thủy thủ người Pháp của hàng không mẫu hạm Charles de Gaulle cũng như với các đồng minh.

Trong một cuộc trò chuyện qua điện thoại, Vladimir Putin và lãnh đạo Pháp Francois Hollande đã đồng ý hợp tác quân sự và tình báo giữa Nga và Pháp. Hai nhà lãnh đạo cũng đồng ý gặp nhau trong chuyến thăm sắp tới đây của ngài Hollande đến Moscow ngày 26-11.
Hôm thứ Hai vừa qua, ông Hollande cũng đã kêu gọi liên minh bao gồm cả Hoa Kỳ và Nga để giải quyết IS sau vụ tấn công Paris vào thứ Sáu tuần trước.

Khả Dy