Sau vụ cháy Carina, CII dần thâu tóm Năm Bảy Bảy

Công ty Đầu tư Hạ tầng kỹ thuật TP.HCM (mã chứng khoán CII) vừa mua thành công hơn 1,23 triệu cổ phiếu Công ty Cổ phần Đầu tư Năm Bảy Bảy (mã chứng khoán NBB). Sau giao dịch này, CII tăng sở hữu NBB lên 38,8%.

Thực tế, việc thâu tóm này cũng nằm trong lộ trình mà ban điều hành CII đặt ra là sẽ tăng tỉ lệ sở hữu tại NBB lên tối đa 55% để thành lập thêm công ty con là CII Land, chuyên về bất động sản, lĩnh vực vẫn còn thiếu tại CII.

Ở chiều ngược lại, các cổ đông của NBB cũng đồng ý cho CII được mua tối đa 49% cổ phần NBB mà không cần thực hiện chào mua công khai.

Vào đầu năm, NBB phải đối diện với vụ cháy tòa nhà Carina khiến 13 người chết. Vụ cháy này cũng ảnh hưởng nhiều đến doanh thu mua bán nhà của công ty, khi báo cáo tài chính quý I-2018 của NBB ghi nhận doanh thu đến chủ yếu từ việc thoái vốn hàng loạt lĩnh vực ngoài ngành.

Theo thông báo của NBB, tính đến tháng 5, công ty đã đền bù hơn 13 tỉ đồng bồi thường cho xe máy và ô tô trong vụ cháy Carina và hiện tiếp tục sửa chữa lại tòa nhà này.

Đề xuất cấm sếp công ty bình luận về giá cổ phiếu

Đề xuất cấm sếp công ty bình luận về giá cổ phiếu

(PLO)-  Muốn thị trường chứng khoán phát triển minh bạch, cần tách biệt hoạt động phân tích – nghiên cứu với hoạt động tư vấn – tự doanh của các công ty chứng khoán, hoặc phải cấm lãnh đạo doanh nghiệp tiết lộ về xu hướng "bơm thổi" giá cổ phiếu.
Hậu COVID-19, sức khỏe trở thành ưu tiên hàng đầu

Hậu COVID-19, sức khỏe trở thành ưu tiên hàng đầu

(PLO)- Theo khảo sát người tiêu dùng Việt Nam của Deloitte năm 2021, dưới tác động của đại dịch COVID-19, người tiêu dùng đã có sự thay đổi lớn – trong danh mục chi tiêu chú trọng vào các sản phẩm chăm sóc sức khỏe.