SHB kết nối dịch vụ công quốc gia online nhanh chóng, miễn phí

Như vậy từ nay, khách hàng SHB có thêm lựa chọn để thanh toán dịch vụ công trực tuyến 24/7 an toàn, tiện lợi, nhanh chóng và được miễn phí giao dịch.

Nhanh chóng, thuận lợi và miễn phí

Giờ đây, chỉ cần có thiết bị kết nối INTERNET như máy tính, điện thoại… khách hàng cá nhân và doanh nghiệp có thể thanh toán rất nhiều dịch vụ công trên website của Cổng dịch vụ Công Quốc gia thông qua SHB, như: đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế; nộp xử lý vi phạm hành chính; nộp tiền điện; nộp thuế; nộp phí, lệ phí thủ tục hành chính; nộp viện phí và các khoản phí trong thực hiện dịch vụ y tế; nộp học phí và các khoản phí trong dịch vụ giáo dục và đào tạo; nộp án phí…

Hiện tại, SHB đã hoàn thành kết nối thanh toán trên CDVCQG đối với nhóm dịch vụ đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình và đang tiếp tục kết nối thanh toán đối với các nhóm dịch vụ còn lại.

So với việc thực hiện dịch vụ hành chính công truyền thống, việc sử dụng dịch vụ công trực tuyến mang lại rất nhiều lợi ích, như: tạo điều kiện cho người dân và doanh nghiệp thanh toán dịch vụ công nhanh chóng, tiện lợi, tiết kiệm thời gian, công sức; giảm áp lực giấy tờ công việc và chi phí văn phòng phẩm, chi phí nhân lực lên các cơ quan quản lý nhà nước; tăng tính minh bạch của các cơ quan cung cấp dịch vụ…

Thanh toán dịch vụ công quốc gia online nhanh chóng, thuận tiện, miễn phí qua SHB

Trong bối cảnh Việt Nam đang nỗ lực phòng chống COVID-19, việc đẩy mạnh Cổng Dịch vụ công trực tuyến góp phần thực hiện các biện pháp cách ly, giãn cách xã hội, hạn chế tiếp xúc trực tiếp để giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Với mong muốn góp phần phát triển CDVCQG, thúc đẩy người dân tăng cường giao dịch trực tuyến, SHB sẽ miễn phí giao dịch cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp đến hết năm 2021.

Ông Nguyễn Văn Lê, Tổng Giám đốc Ngân hàng SHB chia sẻ: “Với nỗ lực trở thành ngân hàng TMCP tư nhân tiên phong triển khai kết nối Cổng Dịch vụ Công Quốc gia, SHB đã thể hiện quyết tâm trong việc đồng hành cùng công cuộc chuyển đổi số của Chính phủ và NHNN, từng bước xây dựng chính phủ điện tử, đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt, mang lại lợi ích tối đa cho người dân và doanh nghiệp. SHB cam kết việc kết nối thanh toán sẽ được triển khai trên hệ thống công nghệ hiện đại nhất, đảm bảo đúng quy trình nghiệp vụ, an toàn, chính xác, gia tăng giá trị cho khách hàng”.

Cách thức đăng ký và thực hiện thanh toán

Thay vì phải đến tận cơ quan chức năng để xếp hàng, chờ đợi để thực hiện các thủ tục hành chính như trước kia, khách hàng cá nhân và doanh nghiệp có thể dễ dàng thanh toán phí, lệ phí các dịch vụ công thông qua SHB theo cách thức như sau:

* Bước 1: Đăng ký thông tin trên Cổng Dịch vụ Công Quốc gia: https://dichvucong.gov.vn/p/home/dvc-trang-chu.html;

* Bước 2:  Khai báo hồ sơ thu phí, lệ phí hoặc tra cứu hồ sơ vi …trên Cổng Dịch vụ Công Quốc gia;

* Bước 3: Chọn thanh toán trên Cổng Dịch vụ Công Quốc gia;

* Bước 4: Chọn biểu tượng Ngân hàng SHB và chọn Thanh toán;

* Bước 5: Điền đầy đủ thông tin tên đăng nhập, mật khẩu đăng nhập và mã xác thực vào hệ thống EBank SHB.

* Bước 6: Kiểm tra thông tin, chọn tài khoản thanh toán, nhập mã xác thực và chọn “Tiếp tục” để thực hiện thanh toán.

Trước đó, tháng 6-2020, SHB vinh dự được lựa chọn là một trong những ngân hàng TMCP đầu tiên hợp tác với Kho bạc Nhà nước trong lĩnh vực thu ngân sách nhà nước và thanh toán song phương điện tử, góp phần số hóa nền kinh tế, thúc đẩy cải cách hành chính, mang lại tiện ích cho người dân và doanh nghiệp.

Sau bốn tháng triển khai thí điểm, đến thời điểm hiện tại, việc phối hợp thu ngân sách nhà nước và thanh toán song phương điện tử với SHB đã được Kho bạc Nhà nước tín nhiệm, đồng ý triển khai mở rộng trên toàn hệ thống của Kho bạc Nhà nước, bao gồm Kho bạc Nhà nước tỉnh/thành phố, quận/huyện trên các địa bàn mà SHB có chi nhánh.

Cùng với nhiều dự án chuyển đổi số và lộ trình hiện đại hóa ngân hàng, SHB đang ngày càng khẳng định vị thế, uy tín của một ngân hàng top đầu. Với sự chuyển mình mạnh mẽ, SHB mong muốn không ngừng gia tăng lợi ích, mang lại giải pháp phù hợp phục vụ khách hàng nói riêng và thúc đẩy nền kinh tế nói chung.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Giá vàng đang lên cao

Giá vàng đang lên cao

(PLO)-Giá vàng vẫn giữ ở mức cao ổn định bất chấp môi trường lãi suất cao.

Giá đôla chợ đen 'tuột' khỏi vùng đỉnh

Giá đôla chợ đen 'tuột' khỏi vùng đỉnh

(PLO)- Đôla tại các ngân hàng thương mại đang có phiên tăng giá thứ tư liên tiếp, trong khi đó đà tăng của đồng bạc xanh trên thị trường chợ đen chững lại khiến chênh lệch giữa hai thị trường được rút ngắn đáng kể.

Ra mắt đặc quyền Techcombank Private: Bộ đôi thẻ thanh toán & Thẻ tín dụng xứng tầm vị thế

Ra mắt đặc quyền Techcombank Private: Bộ đôi thẻ thanh toán & Thẻ tín dụng xứng tầm vị thế

(PLO)- Ngân hàng Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) chính thức ra mắt bộ đôi thẻ thanh toán quốc tế Techcombank Private và thẻ tín dụng Techcombank Private Visa Infinite phát hành giới hạn dành riêng cho một số ít hội viên cao cấp nhất. Với những đặc quyền đẳng cấp, bộ đôi thẻ này chắc chắn sẽ mang tới trải nghiệm thượng lưu xứng tầm dành cho chủ nhân sở hữu.

Giá đôla chợ đen lập kỷ lục mới

Giá đôla chợ đen lập kỷ lục mới

(PLO)- Giá đôla trên thị trường chợ đen sáng nay bất ngờ "tăng sốc", thiết lập mức giá giao dịch cao kỷ lục từ trước đến nay với mức giá bán ra lên tới 25.370 đồng mỗi USD.