SLNA - Hà Nội T&T: Ứng viên bóng vàng đấu nhau

Hơn bốn năm qua, thầy trò Phan Thanh Hùng chưa hề biết thắng trên sân Vinh và thậm chí từng mất chức vô địch ở trận cuối hai mùa trước dù Hà Nội T&T chỉ cần hòa. Các lần đối đầu giữa hai đội đều luôn căng thẳng và quyết liệt đôi khi quá mức cần thiết bởi dàn cầu thủ nội chất lượng không muốn làm kẻ đến sau. Đây cũng là cuộc gặp gỡ thú vị giữa hai ứng cử viên nặng ký cho danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam 2014.

Nổi bật trong đội hình của chủ sân Vinh là tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh đá ngày càng lên chân. Anh không chỉ là “máy quét” chắc chắn ở giữa sân, Hoàng Thịnh còn biết tổ chức tấn công hữu hiệu và giỏi săn bàn. Anh vừa lập cú đúp trong trận đại thắng Thanh Hóa 4-0 ở vòng 6 cũng trên sân Vinh. Nó đánh dấu cho sự trỗi dậy của SL Nghệ An sau ba trận sân nhà chỉ từ hòa tới thua.

SL Nghệ An và Hà Nội T&T bao giờ gặp nhau cũng căng thẳng và quyết liệt. Ảnh: QUANG THẮNG

Trong khi đó Thành Lương lại là một nhân vật không thể thiếu của Hà Nội T&T suốt nhiều mùa bóng qua. Thành Lương chưa dội bom nhưng anh vẫn là ngòi nổ sáng tạo nhất của HLV Phan Thanh Hùng.

Thiệt thòi nhất của đội khách chính là việc chân sút hiệu quả nhất Hoàng Vũ Samson (đã ghi bốn bàn) phải ngồi ngoài do nhận thẻ đỏ vì lỗi đánh nguội cầu thủ Đồng Nai.

Nhiều khả năng SL Nghệ An sẽ lại có một chiến thắng nữa trên sân nhà khi đội khách Hà Nội T&T đá sân khách thường phập phù.

Tổng cục TDTT yêu cầu chấn chỉnh nạn bạo lực

Hôm qua, Phó Tổng Cục trưởng Phạm Văn Tuấn ký công văn yêu cầu VFF chỉ đạo VPF và Ban kỷ luật xử lý nghiêm các tình huống bạo lực, có biện pháp giáo dục các cầu thủ về đạo đức nghề nghiệp, kiên quyết loại bỏ các hành vi bạo lực sân cỏ.

Sau năm vòng đấu có những dấu hiệu êm ả, vòng 6 V-League đã xuất hiện nhiều trận thi đấu bạo lực khiến một số cầu thủ bị chấn thương nặng, nhiều thẻ phạt (36 thẻ vàng và năm thẻ đỏ), một số trận đấu đã có tình trạng đốt pháo sáng trên khán đài (sân Chi Lăng và Pleiku), tạo dư luận không tốt. Tổng cục TDTT đề nghị: “Ban tổ chức giải phối hợp với các địa phương, cơ quan chức năng, ban tổ chức các sân, các CLB thực hiện nghiêm túc những quy định của Quy chế bóng đá chuyên nghiệp; đặc biệt là tăng cường kiểm tra giám sát công tác chuẩn bị trận đấu; có những phương án dự báo để tăng cường công tác an ninh, an toàn, y tế tại các sân”.

GIA HUY

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm