Sự thật việc HAGL bị thu hồi đất cao su tại Campuchia

Cuối tháng 3-2019, một luồng thông tin trích dẫn từ trang Reuters, ghi nhận quan điểm Hiệp hội những người cao nguyên và các nhóm luật sự đại diện cho các cộng đồng bản địa như Equitable Cambodia và Indigenous Rights Active Members, cho rằng Campuchia đã quyết định thu hồi đất giao cho Hoàng Anh Gia Lai (mã chứng khoán HAG) của Bầu Đức để trả lại cho các cộng đồng bản địa. Diện tích đất vào khoảng 742 ha đang được khai thác trồng cây cao su.

Phản hồi tại kỳ họp đại hội đồng cổ đông mới tổ chức gần đây, Bầu Đức khẳng định thông tin đó là của báo nước ngoài. Phía doanh nghiệp cho biết toàn bộ đất đó Hoàng Anh Gia Lai đã có bìa đỏ, tương đương Việt Nam là quyền sở hữu hoàn toàn, do đó không bị ảnh hưởng gì từ luồn thông tin trên.

Năm qua, mảng cao su Hoàng Anh Gia Lai vẫn duy trì ổn định và chăm sóc 47.122 ha, trong đó 20.361 ha tại Lào, 4.972 tại Việt Nam và 21.789 ha tại Campuchia.

Tại quốc gia Campuchia, thông tin trích dẫn từ Reuters chỉ đơn thuần là quan điểm của tổ chức phi chính phủ nước sở tại. Hiện, Campuchia có nhiều tổ chức phi chính thủ hoạt động và được phép tự do thông tin.

Theo đó, Bầu Đức nhấn mạnh tính đến hiện tại diện tích đất của Hoàng Anh Gia Lai tại Campuchia không bị thu hồi. Việc trồng trọt của Hoàng Anh Gia Lai trên diện tích đầy này vẫn diễn ra bình thường, doanh nghiệp chưa nhận được bất kỳ quyết định nào của Chính phủ Campuchia với diện tích trên.

Năm qua, mảng cao su Hoàng Anh Gia Lai vẫn duy trì ổn định và chăm sóc 47.122 ha, trong đó 20.361 ha tại Lào, 4.972 tại Việt Nam và 21.789 ha tại Campuchia. Doanh nghiệp cũng đang vận hành 1 nhà máy chế biến mủ cao su có công suất 25.000 tấn/năm tại Lào. Dự kiến đến năm 2022, toàn bộ diện tích cao su sẽ được đưa vào khai thác nếu giá mủ cao su phục hồi.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Đầu tư của khu vực tư nhân giảm mạnh, vì sao?

Đầu tư của khu vực tư nhân giảm mạnh, vì sao?

(PLO)- Doanh nghiệp tư nhân hiện nay không dám mở rộng đầu tư vì e ngại các giải pháp hỗ trợ như giảm lãi suất, thuế, phí chưa đủ lớn hoặc thời gian hỗ trợ không kéo dài như kỳ vọng.

Vietcombank: Sử dụng mã QR linh hoạt, đa mục đích

Vietcombank: Sử dụng mã QR linh hoạt, đa mục đích

(PLO)- Vietcombank vừa ra mắt bộ giải pháp “QR nhận tiền” dành cho người bán hàng trên VCB Digibank, giúp khách hàng tạo mã QR nhận tiền chỉ trong một vài giây; tạo nhiều mã QR cho các mục đích, cửa hàng khác nhau và dễ dàng quản lý doanh thu theo từng mã.

BIC dành 18.000 phần quà tặng khách hàng Bancassurance

BIC dành 18.000 phần quà tặng khách hàng Bancassurance

(PLO)- Nhân kỷ niệm 18 năm thành lập Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC), từ nay đến ngày 28-12, BIC gửi tặng khách hàng mua bảo hiểm qua kênh bancassurance chương trình ưu đãi “tặng quà tri ân, đón mừng sinh nhật”.

Bí mật đằng sau những đồng tiền có mệnh giá cao

Bí mật đằng sau những đồng tiền có mệnh giá cao

(PLO)- Theo tỷ giá tiền tệ tham khảo giữa đồng Việt Nam và các loại ngoại tệ tại Cục Quản lý dự trữ ngoại hối nhà nước cho thấy, tính đến ngày 28-11 những đồng tiền dưới đây có giá trị nhất trên thế giới.