Tại thời điểm kiểm tra, đoàn ghi nhận ba tủ đông chứa nhiều bịch đựng thịt, phụ phẩm và da heo đã đổi màu. Do thịt để lâu đông cứng, đoàn kiểm tra phải phải dùng cây sắt nạy. Cuối cùng, đoàn kiểm tra phải xịt nước để thịt rã ra và tiến hành cân số lượng.


Nhiều bịch đựng thị đã đổi màu. Ảnh: TRẦN NGỌC

Toàn bộ thịt, phụ phẩm, da heo không có hóa đơn, không nguồn gốc xuất xứ. Bên cạnh đó, đoàn kiểm tra còn ghi nhận nền nhà trơn trượt, dụng cụ sản xuất dơ bẩn. Thực phẩm để trực tiếp trên nền nhà. Điều đáng nói nhà vệ sinh hôi thối nằm trong khu vực sản xuất chả lụa.

Đoàn kiểm tra còn phát hiện nhân viên tham gia sản xuất không khám sức khỏe, không có giấy xác nhận kiến thức ATTP. Điều đáng quan tâm cơ sở không có giấy đăng ký kinh doanh, không có giấy chứng nhận ATTP.

Chủ cơ sở cho biết thịt heo mua mỗi ký từ 82.000 đồng đến 85.000 đồng. Chả lụa sau đó được bán cho các xe bánh mì với giá 90.000 đồng/kg.

Ngay thời điểm kiểm tra, chủ nhà cho biết chả lụa thành phẩm là 73 kg và nguyên liệu thịt là 410 kg. Tuy nhiên, đoàn kiểm tra tiến hành cân lại để có con số cụ thể.

Đoàn kiểm tra thu toàn lộ chả lụa thành phẩm để tiêu hủy. Riêng nguyên liệu thịt dùng sản xuất chả lụa được niêm phong và giao cơ sở quản lý. Sau đó, Ban Quản lý ATTP TP.HCM sẽ xem xét và xử phạt theo quy định.