Rùng mình với cơ sở làm chả lụa

TRẦN NGỌC
1  2  3  4  5

Thứ Sáu, ngày 17/8/2018 - 12:19

(PLO)- Sáng 17-8, Đội Quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) liên quận/huyện 7, Nhà Bè, Cần Giờ (thuộc Ban Quản lý ATTP TP.HCM) kiểm tra cơ sở sản xuất chả lụa của ông Nguyễn Văn Hải (73/9B đường 17, hẻm 52, phường Tân Thuận Tây, quận 7, TP.HCM).

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn ghi nhận ba tủ đông chứa nhiều bịch đựng thịt, phụ phẩm và da heo đã đổi màu. Do thịt để lâu đông cứng, đoàn kiểm tra phải phải dùng cây sắt nạy. Cuối cùng, đoàn kiểm tra phải xịt nước để thịt rã ra và tiến hành cân số lượng.


Nhiều bịch đựng thị đã đổi màu. Ảnh: TRẦN NGỌC

Toàn bộ thịt, phụ phẩm, da heo không có hóa đơn, không nguồn gốc xuất xứ. Bên cạnh đó, đoàn kiểm tra còn ghi nhận nền nhà trơn trượt, dụng cụ sản xuất dơ bẩn. Thực phẩm để trực tiếp trên nền nhà. Điều đáng nói nhà vệ sinh hôi thối nằm trong khu vực sản xuất chả lụa.

Đoàn kiểm tra còn phát hiện nhân viên tham gia sản xuất không khám sức khỏe, không có giấy xác nhận kiến thức ATTP. Điều đáng quan tâm cơ sở không có giấy đăng ký kinh doanh, không có giấy chứng nhận ATTP.

Chủ cơ sở cho biết thịt heo mua mỗi ký từ 82.000 đồng đến 85.000 đồng. Chả lụa sau đó được bán cho các xe bánh mì với giá 90.000 đồng/kg.

Ngay thời điểm kiểm tra, chủ nhà cho biết chả lụa thành phẩm là 73 kg và nguyên liệu thịt là 410 kg. Tuy nhiên, đoàn kiểm tra tiến hành cân lại để có con số cụ thể.

Đoàn kiểm tra thu toàn lộ chả lụa thành phẩm để tiêu hủy. Riêng nguyên liệu thịt dùng sản xuất chả lụa được niêm phong và giao cơ sở quản lý. Sau đó, Ban Quản lý ATTP TP.HCM sẽ xem xét và xử phạt theo quy định.

TRẦN NGỌC

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

ĐỌC THÊM

Video: Giết hại gái bán dâm vì nghi lây nhiễm HIV cho mình

(PLO)- Ngày 10-5, Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đã di lý một đối tượng có hành vi giết người từ huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk về Công an tỉnh Đắk Lắk để tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.