Thêm thiên thần nhỏ 12 tuổi hiến giác mạc cứu người
(PLO)- Thiên thần nhỏ Nguyễn Vân Nhi, 12 tuổi, đã trút hơi thở cuối cùng vào trưa 2-7 tại Bệnh viện (BV) Nhi Trung ương Hà Nội.

Ngày 2-7, thông tin từ Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia cho biết nơi đây vừa kết hợp với Ngân hàng Mắt Trung ương thực hiện một ca điều phối giác mạc đặc biệt.

Sau thiên thần nhỏ Hải An, người hiến tạng đặc biệt này cũng là một cháu bé. Em tên là Nguyễn Vân Nhi, 12 tuổi, sống ở Hà Nội.

Thêm thiên thần nhỏ 12 tuổi hiến giác mạc cứu người - ảnh 1
Vân Nhi và mẹ.

Theo thông tin từ trung tâm, Vân Nhi mắc bệnh u nhú dây thanh quản từ khi em mới hai tuổi. Suốt 10 năm qua, Vân Nhi thường xuyên phải nhập viện điều trị.

Những ngày cuối đời, khi Vân Nhi nằm trên giường bệnh, gia đình có trò chuyện cùng em về việc hiến mô/tạng và em đã đồng ý.

4 người hiến tạng, 16 người được hồi sinh
4 người hiến tạng, 16 người được hồi sinh
(PL)- Chỉ trong một tháng, các bác sĩ BV Việt Đức đã phải liên tục bố trí gần 100 y bác sĩ để thực hiện song song bốn ca hiến tạng và 16 ca ghép tạng, mang lại cuộc sống mới cho 16 người.

Thêm thiên thần nhỏ 12 tuổi hiến giác mạc cứu người - ảnh 3
Vân Nhi trong cuộc sống đời thường.

Trong tột cùng đau đớn vì mất đi cô con gái bé nhỏ, chị Nguyễn Thị Hải Vân, mẹ Vân Nhi, vẫn khao khát để con mình được sống bằng những cách khác. Chị mong trái tim của con vẫn đập trong một cơ thể khác, mắt con mang lại ánh sáng cho một ai đó đang chờ đợi…

Đúng 11 giờ trưa nay (2-7), Vân Nhi đã trút hơi thở cuối cùng, kết thúc 10 năm vật lộn với bệnh tật.

Thêm thiên thần nhỏ 12 tuổi hiến giác mạc cứu người - ảnh 4
Ông Nguyễn Hữu Hoàng đang thực hiện thao tác lấy giác mạc của Vân Nhi.

Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia và Ngân hàng Mắt Trung ương đã đến để tạm biệt em và thực hiện tâm nguyện của em và gia đình. Do Vân Nhi chưa đủ 18 tuổi nên trung tâm chỉ có thể thực hiện tiếp nhận đôi giác mạc của em.

Đôi giác mạc của Vân Nhi đã được lưu giữ lại và nay mai sẽ mang lại nguồn sáng cho hai bệnh nhân mù lòa.

HÀ PHƯỢNG