Sáng 13-3, thông tin báo chí, đại diện Sở Ngoại vụ tỉnh Tiền Giang cho hay người đàn ông nước ngoài tử vong trên tàu du lịch khi đến địa bàn TP Mỹ Tho là do bệnh tim, không liên quan đến COVID-19.

Trước đó, ông WDH (81 tuổi, quốc tịch Áo) cùng vợ trên một tàu du lịch khởi hành từ Phnôm Pênh (Campuchia) nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu Vĩnh Xương (tỉnh An Giang).

Ngày 11-3, chuyến tàu này đến địa phận thuộc tỉnh Tiền Giang thì bất ngờ phát hiện ông H. đã tử vong. Theo bác sĩ riêng của người này, ông bị bệnh tim và nằm li bì trong trên tàu từ bốn ngày trước.

Nhận được tin báo, cơ quan chức năng tỉnh Tiền Giang đã tiến hành khám nghiệm tử thi, qua đó xác định ông H. tử vong do bệnh tim, không liên quan đến dịch COVID-19.

Hiện thi thể của du khách nước ngoài này đã được chuyển đến Nhà Vĩnh biệt của Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM).

Tỉnh Tiền Giang cũng đã có văn bản gửi Đại sứ quán Áo tại Hà Nội và đang chờ ý kiến của người thân của ông này về việc đưa thi thể về nước bằng cách nào.

 

Tiền Giang không tiếp nhận khách du lịch nước ngoài

Ngày 12-3, UBND tỉnh Tiền Giang đã có văn bản yêu cầu kể từ 13 giờ cũng ngày ngừng tiếp nhận khách du lịch là người nước ngoài đến tham quan du lịch trên địa bàn tỉnh. Không tiếp nhận tàu, thuyền và các phương tiện giao thông đường bộ có vận chuyển khách du lịch là người nước ngoài cập cảng Mỹ Tho.

UBND tỉnh yêu cầu các sở ngành và địa phương rà soát, cân nhắc và tạm hoãn các chuyến đi công tác nước ngoài. Tuy nhiên không đề xuất cử hoặc cho phép cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đi công tác nước ngoài trong thời điểm hiện tại. Đặc biệt không đi công tác nước ngoài là các quốc gia, lãnh thổ có dịch COVID-19.