Sở Y tế Vĩnh Phúc thông tin về sức khỏe hơn 350 công nhân nghi ngộ độc

(PLO)- Hơn 100 người trong vụ hàng trăm công nhân nghi ngộ độc ở Vĩnh Phúc đã được ra viện và theo dõi sức khỏe tại nhà.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam

Ngày 15-5, Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc cho biết sức khỏe của các công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm hiện đã cơ bản ổn định, không có ca nặng. Tình hình vẫn trong tầm kiểm soát của ngành y tế.

Đến nay, đã có hơn 100 người được ra viện và theo dõi sức khỏe tại nhà, không còn ai phải thở ôxy.

ngộ độc.png
Hàng trăm công nhân nhập viện cấp cứu ngày 14-5 nghi ngộ độc thực phẩm ở Vĩnh Phúc. Ảnh CTV

Trước đó, chiều 14-5, ba cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc gồm Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt và Trung tâm Y tế TP Vĩnh Yên đã tiếp nhận theo dõi, cấp cứu hàng trăm người nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn trưa tại bếp ăn tập thể của công ty.

Thực đơn bữa trưa gồm gà xào sả ớt, súp lơ xào chả, dưa cải muối, canh giá đỗ và cơm.

Các công nhân nhập viện với triệu chứng nôn, đi ngoài, đau bụng, sốt... Trong đó, 5 người phải thở oxy.

Nhận được thông tin, Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc đã chỉ đạo các đơn vị thực hiện biện pháp đáp ứng ngộ độc thực phẩm, đảm bảo sẵn sàng điều trị, cấp cứu.

Sở Y tế cũng chỉ đạo cơ quan chuyên môn điều tra dịch tễ, giám sát, lấy mẫu, xác định nguyên nhân ngộ độc thực phẩm, bảo đảm đúng mục đích, đối tượng và đúng thẩm quyền.

Ngay trong tối 14-5, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu đình chỉ hoạt động bếp ăn tập thể của Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm