TP.HCM: Tăng cường phòng chống bệnh Ebola

BÌNH MINH
1  2  3  4  5

Thứ Ba, ngày 14/10/2014 - 17:46

(PLO) – Chiều 14-10, UBND TP.HCM đã chỉ đạo Sở Y tế tăng cường thực hiện các biện pháp giám sát chặt chẽ người nhập cảnh nhằm phát hiện người nghi ngờ mắc bệnh do vi rút Ebola để có những biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh.

Cần theo dõi sức khỏe đối với những người đi từ vùng dịch bệnh Ebola về cư trú trên địa bàn TP. Tổ chức tuyên truyền, giáo dục sức khỏe cho người dân, khách du lịch về diễn biến tình hình dịch và các biện pháp phòng chống hiệu quả đối với bệnh Ebola. 

Các cơ sở điều trị chuẩn bị sẵn sàng trang thiết bị khám chữa bệnh, thuốc, hóa chất phòng chống dịch để cách ly, chẩn đoán, điều trị cho người mắc bệnh do vi rút Ebola và thực hiện báo cáo thông tin dịch bệnh theo quy định.

UBND TP cũng giao Sở Thông tin và Truyền thông yêu cầu các báo, đài chủ động đưa tin kịp thời về tình hình dịch bệnh để người dân không hoang mang lo lắng và thực hiện tốt các biện pháp phòng chống bệnh khi cần thiết theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

BÌNH MINH

ĐỌC THÊM

Video: Lập chốt ở bắc đèo Hải Vân để ngăn chặn dịch

(PLO)- UBND Tỉnh Thừa Thiên Huế vừa quyết định về việc thành lập trạm liên ngành giám sát dịch tễ tại khu vực thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc) để ngăn dịch COVID-19 xâm nhập từ các tỉnh phía Nam đèo Hải Vân.