Loạt ngân hàng hủy, hoãn đại hội cổ đông vì COVID-19

T.LINH
1  2  3  4  5

Thứ Năm, ngày 26/3/2020 - 14:25

(PLO)- Thông thường như mọi năm, giờ đây đang là thời điểm bước vào mùa đại hội cổ đông thường niên của các nhà băng. Tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp đã khiến hàng loạt ngân hàng buộc phải bị hủy, hoãn tổ chức Đại hội cổ đông thêm một thời gian nữa.

 

Để đảm bảo sức khỏe cho cổ đông và cộng đồng, Ngân hàng MB mới đây đã đề xuất Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội lùi lịch họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020 vào thời điểm thích hợp, chậm nhất đến cuối tháng 6-2020, thay vì tổ chức vào tháng 4 như thông thường. Đề xuất này đã được chấp thuận và MB đã thực hiện các thủ tục công bố thông tin về việc lùi lịch họp Đại hội đồng cổ đông.

Đầu tháng 3 vừa qua, HĐQT Ngân hàng Eximbank (EIB) là ngân hàng đầu tiên công bố quyết định dời ngày họp Đại hội cổ đông bất thường theo ý kiến chỉ đạo của UBND TP.HCM do lo ngại tình hình dịch COVID-19.

Tiếp đến, hàng loạt ngân hàng khác cũng có thông báo tương tự. Đơn cử như Ngân hàng ACB hoãn tổ chức đại hội vào ngày 7-4-2020 và quyết định gia hạn thời gian tổ chức đại hội cổ đông thường niên năm nay sang một ngày khác sau khi có chấp thuận của cơ quan quản lý nhà nước. 

Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) cũng cho biết HĐQT đã thông qua việc lùi thời gian tổ chức đại hội đến tháng 6-2020. Những năm trước, thời gian diễn ra đại hội cổ đông thường niên của ngân hàng này thường vào tháng 4.

T.LINH

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Đối phó ra sao lệnh cấm đánh cá của Trung Quốc?

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 3-5: Từ 1-5, Công an TP.HCM cấp CCCD cho người tạm trú trên địa bàn TP; Tình hình COVID-19 diễn biến phức tạp tại các tỉnh thành; Lâm Đồng kêu gọi người dân đi xe hai bánh để giảm kẹt xe;...

ĐỌC THÊM

Chương trình hành động của ứng viên Nguyễn Sỹ Quang

(PLO)- Một trong những ưu tiên hàng đầu của ứng cử viên Nguyễn Sỹ Quang sẽ là: Quan tâm giải quyết những vấn đề bức xúc cấp bách của cử tri và nhân dân như giao thông, môi trường, ngập nước…