Tăng cường xử lý tình trạng sử dụng giấy tờ, tài liệu giả

Theo đó, yêu cầu thủ trưởng các Sở, ngành; Chủ tịch UBND các quận, huyện tăng cường kiểm tra, xác minh, đối chiếu thông tin để kịp thời phát hiện việc giả mạo khi tiếp nhận và giải quyết hồ sơ, thủ tục; phối hợp với các cơ quan trong việc phát hiện và xử lý kịp thời các trường hợp sử dụng giấy tờ giả, mạo danh người khác trên các giấy tờ.

Tăng cường xử lý tình trạng sử dụng giấy tờ, tài liệu giả ảnh 1
Phát hiện nhiều loại giấy tờ giả. Ảnh minh họa: dantri.com.vn

Ngoài ra, yêu cầu Công an các cấp tích cực phối hợp với các cơ quan, tổ chức, cá nhân cung cấp thông tin về việc sử dụng giấy tờ giả, mạo danh người khác trên các giấy tờ; phối hợp để xử lý nghiêm đối với các vi phạm trên; khẩn trương điều tra, truy cứu trách nhiệm hình sự đối với hành vi làm giả giấy tờ, tài liệu, con dấu của cơ quan, tổ chức, tập trung vào hành vi làm giả giấy chứng nhận quyền sở hữu, quyền sử dụng tài sản, chứng minh nhân dân, hộ chiếu, hộ khẩu. Đề nghị Sở Tư pháp có đề xuất, kiến nghị sửa đổi bổ sung quy định pháp luật theo hướng phòng ngừa, xử lý nghiêm minh, hiệu quả tình trạng giả mạo.

Đ.Liên

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.