Tăng cường xử lý tình trạng sử dụng giấy tờ, tài liệu giả

Theo đó, yêu cầu thủ trưởng các Sở, ngành; Chủ tịch UBND các quận, huyện tăng cường kiểm tra, xác minh, đối chiếu thông tin để kịp thời phát hiện việc giả mạo khi tiếp nhận và giải quyết hồ sơ, thủ tục; phối hợp với các cơ quan trong việc phát hiện và xử lý kịp thời các trường hợp sử dụng giấy tờ giả, mạo danh người khác trên các giấy tờ.

Tăng cường xử lý tình trạng sử dụng giấy tờ, tài liệu giả ảnh 1
Phát hiện nhiều loại giấy tờ giả. Ảnh minh họa: dantri.com.vn

Ngoài ra, yêu cầu Công an các cấp tích cực phối hợp với các cơ quan, tổ chức, cá nhân cung cấp thông tin về việc sử dụng giấy tờ giả, mạo danh người khác trên các giấy tờ; phối hợp để xử lý nghiêm đối với các vi phạm trên; khẩn trương điều tra, truy cứu trách nhiệm hình sự đối với hành vi làm giả giấy tờ, tài liệu, con dấu của cơ quan, tổ chức, tập trung vào hành vi làm giả giấy chứng nhận quyền sở hữu, quyền sử dụng tài sản, chứng minh nhân dân, hộ chiếu, hộ khẩu. Đề nghị Sở Tư pháp có đề xuất, kiến nghị sửa đổi bổ sung quy định pháp luật theo hướng phòng ngừa, xử lý nghiêm minh, hiệu quả tình trạng giả mạo.

Đ.Liên

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.