Thạch dưa hấu mang hương sắc Tết

Thạch dưa hấu mang hương sắc Tết ảnh 1

1.    Nguyên liệu

-    500ml nước ép dưa hấu

-    40g tinh bột ngô

-    165g đường

-    ½ gói vani

-    ¼ thanh quế

-    Socola và quả hồ trăn để ăn kèm

-    Một ít quế hoặc bột quế tùy chọn

2.    Chế biến

Thạch dưa hấu mang hương sắc Tết ảnh 2

Cắt dưa hấu thành từng miếng vừa, bỏ hạt rồi cho vào máy xay, xay nhuyễn, sau đó để sang bên.

Cho tinh bột ngô với chút nước ép dưa hấu trộn đều cho đến khi bột tan. Trộn tiếp tục với số nước ép dưa hấu còn lại, cho thêm đường và thanh quế vào khuấy đều cùng nhau.

Thạch dưa hấu mang hương sắc Tết ảnh 3


Đặt hỗn hợp dưa hấu trên lửa và đun sôi trong khoảng 20 phút, khuấy liên tục để tránh bột vón cục.

Rửa sạch khuôn làm thạch.

Thạch dưa hấu mang hương sắc Tết ảnh 4

Đổ hỗn hợp dưa hấu bột vào khuôn và để nguội, cho vào tủ lạnh để qua đêm.
Khi đã sẵn sàng để thưởng thức, đổ ra đĩa, rắc một ít socola và quả hồ trăn lên trên, cho thêm ít quế vào và ăn kèm.

Thạch dưa hấu mang hương sắc Tết ảnh 5

Món này ngon, ăn mát ruột và nhất là trong ngày lễ Tết thì lại càng ngon vì có thể chống được cơn ngán của bạn. Các bạn hãy thử làm cho mình trong năm mới nhé! Chúc các bạn thành công!

Theo Eva

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm