Đến lượt U-23 Lào dính nghi án bán độ tại SEA Games 28

TẤN PHƯỚC
1  2  3  4  5

Thứ Hai, ngày 22/6/2015 - 18:50

(PLO) - Tính đến nay đã có ba vụ án bán độ tại SEA Games 28. Vụ mới nhất là U-23 Lào cũng trở thành nghi án khi đội này đá với U-23 Malaysia, một trận đấu mang tính thủ tục (trận cuối cùng bảng B) khi cả Malaysia và Lào đã chính thức bị loại.

Khi bóng đá SEA Games 28 chưa khai mạc thì nổ ra vụ âm mưu dàn xếp tỷ số giữa U-23 Đông Timor- U-23 Malaysia dính líu đến trưởng đoàn bóng đá U-23 Đông Timor cùng những nhân vật khác. Và ông trưởng đoàn Orlando Mendes đã bị cơ quan chống tham nhũng trong thể thao của Singapore (CPIB) bắt. Khi SEA Games kết thúc thì xảy ra nghi án tiêu cực của U-23 Indonesia khi đội này đá bán kết với U-23 Thái Lan và tranh hạng ba với U-23 Việt Nam.

Đến lượt U-23 Lào dính nghi án bán độ tại SEA Games 28 - ảnh 1

U-23 Lào trong trận gặp U-23 Đông Timor tại SEA Games 28.

Sở dĩ CPIB nhận được nhiều thông tin và tự tin tuyên bố bởi SEA Games 28 này chủ nhà Singapore ngầm thuê công ty Sportradar (Thụy Sĩ), là một công ty chuyên phân tích dữ liệu cá cược theo dõi.

Ở trận đấu mang tính thủ tục giũa hai đội U-23 Lào và U-23 Malaysia hai trụ cột của Lào đã không thi đấu, CPIB phát hiện thấy hai cầu thủ này ngồi trên chiếc xe buýt chở đội đến sân nhưng không ra sân thi đấu.

Tuy nhiên đây không phải là những dấu hiệu để quy chụp của Sportradar về trận đấu tiêu cực mà mà còn những cứ liệu khác. Phía CPIB chưa thông báo cụ thể nhưng đã liên hệ và chất vấn một số người trong đội U-23 Lào. Phía LĐBĐ Lào đã yêu cầu CPIB hoặc các bên tham gia điều tra cung cấp cho họ thêm thông tin hoặc phía Lào sẵn sàng hợp tác nếu cần thiết.

Hiện CPIB đang tiếp tục điều tra nghi án này.

TẤN PHƯỚC

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Đăng Văn Lâm dự bị ở Nhật sẽ dễ mất suất bắt chính

(PLO)- Thủ môn số 1 Việt Nam Đặng Văn Lâm sang Nhật và cứ ăn, tập rồi ngồi dự bị hoài ở CLB Cerezo Osaka sẽ là một bất lợi để thầy Park lưa chọn anh bắt chính ở UAE bởi phong độ và việc ra sân thường xuyên rất quan trọng.