Nazri Nasir, cựu đội trưởng tuyển Singpaore, một thành viên của thế hệ vàng bóng đá Singapore, từng đánh bại tuyển Việt Nam ở trận chung kết Tiger Cup 98 (tiền thân AFF Cup ngày nay) trên sân Hàng Đẫy vừa được LĐBĐ Singapore (FAS) chỉ định ngồi vào ghế HLV trưởng thay cho Fandi Ahmad.

Đối trọng thế hệ vàng VN làm thuyền trưởng Singapore - ảnh 1
Tuyển Singapore đang tuột dài dù bốn lần vô địch AFF Cup.

Nazri Nasir, là một trong những tiền vệ trung tâm, ngôi sao thuộc hàng sáng nhất của thế hệ cầu thủ Singapore không có gương mặt nào nhập tịch từng lên ngôi vô địch Tiger Cup lần thứ hai, tức Tiger Cup 98. Nazri Nasir cùng thời với những Hồng Sơn, Huỳnh Đức, Hoàng Bửu, Công Minh…của bóng đá Việt Nam vừa được FAS chỉ định ngồi vào ghế nóng dẫn dắt tuyển Singapore tham dự giải quốc tế tứ hùng Airmarine Cup của Malaysia.

Thế hệ của Nazri Nasir từng đánh bại thế hệ vàng Việt Nam trong trận chung kết Tiger Cup 1998 như Rafi Ali, Subramani, Zulkarnael, và nhất là Sasi Kumar, tác giả bàn thắng “cái lưng của Chúa” vào lưới thủ thành Tiến Anh của Việt Nam trong trận chung kết Tiger Cup 98 trên sân Hàng Đẫy. Bàn thắng duy nhất đó giúp Singapore lần đầu lên ngôi vô địch Tiger Cup. Sau này Singapore còn ba lần lên ngôi vô địch nữa nhưng hầu hết là nhờ dàn ngoại binh nhập tịch.

Đối trọng thế hệ vàng VN làm thuyền trưởng Singapore - ảnh 2
HLV tạm quyền Nazri Nasir, 48 tuổi.

AFF Cup 2018, tuyển Singapore do HLV Fandi Ahmad dẫn dắt bị loại ngay sau vòng bảng. Và sau đó thì Fandi được chỉ định làm đội U-23 chuẩn bị cho SEA Games 30, còn sau AFF Cup 2018 đến nay tuyển quốc gia Singapore không có HLV trưởng dù có 40 hồ sơ nước ngoài nộp đơn ứng thí. Tuy nhiên FAS vẫn chưa chọn.

FAS chỉ định Nazri Nasir tạm thời dẫn dắt tuyển Singapore đá Airmarine Cup tại Malaysia từ ngày 20 đến 23-3, tại đó còn có chủ nhà Malaysia, Oman và Afghanistan.

Ngày 20-3, Singapore gặp Malaysia, Oman- Afghanistan, hai đội thắng tranh ngôi vô địch, hai đội thua tranh hạng ba ngày 23-3.

Nếu dẫn dắt Singapore thể hiện tốt FAS sẽ xem xét mời Nazri Nasir làm việc chính thức.