Ngày 3-8, tại TP.HCM, Viện Nghiên cứu khoa học FrieslandCampina Institute (FCI) thuộc Tập đoàn FrieslandCampina (đơn vị sở hữu nhãn hàng Friso) đã cùng Hội Nhi khoa Việt Nam tổ chức hội nghị khoa học thường niên châu Á Thái Bình Dương với chủ đề “Cập nhật những quan điểm và tiếp cận mới trong điều trị và dinh dưỡng nhi khoa”.

Hội nghị tiếp cận mới về điều trị và dinh dưỡng nhi khoa - ảnh 1Giáo sư Vincent nêu lên tầm quan trọng của đạm trong quá trình phát triển của trẻ nhỏ

Trong kết quả nghiên cứu khảo sát tình trạng dinh dưỡng tại Đông Nam Á (SEANUTS) do FCI và Viện Dinh dưỡng Quốc gia thực hiện, cho thấy có gần 30%-40% trẻ em tại các thành phố lớn của Việt Nam đang phải đối mặt với tình trạng thừa cân, béo phì, trong khi tình trạng suy dinh dưỡng tại nông thôn và vùng phụ cận đô thị chiếm 21%-30%.

Theo GS Vincent Jaddoe (Viện trưởng Viện nghiên cứu Generation R Study Hà Lan), cho biết: “Đạm đóng vai trò vô cùng quan trọng trong chế độ dinh dưỡng hằng ngày của trẻ, đặc biệt là ở giai đoạn đầu đời. Tùy theo thể trạng, sức khỏe của trẻ sẽ có lượng đạm khuyến cáo bổ sung tương thích”.

Hội nghị tiếp cận mới về điều trị và dinh dưỡng nhi khoa - ảnh 2LockNutri là quy trình chỉ với một lần xử lý nhiệt duy nhất giúp bảo toàn các dưỡng chất có trong sữa

BS Nguyễn Văn Cường, đại diện nhãn hàng Friso, đạm chất lượng cao do ít bị ảnh hưởng bởi quy trình sản xuất và xử lý nhiệt sẽ giúp trẻ tiêu hóa dễ dàng, hạn chế các rối loạn tiêu hóa chức năng thường gặp ở trẻ nhỏ (như táo bón, nôn trớ, tiêu chảy…) và hấp thu tốt nhất các vi chất dinh dưỡng thiết yếu làm nền tảng cho trẻ phát triển lâu dài. Tại hội nghị này, FrieslandCampina cam kết đồng hành với ngành y tế nghiên cứu và phát triển những sản phẩm dinh dưỡng chuyên biệt nhằm mang đến giá trị dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ.