Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đến Cần Thơ - ảnh 1
Bà Mai Kiều Liên, Tổng Giám đốc Vinamilk (bên phải), trao tặng bảng tượng trưng 550 triệu đồng, tương đương 87.000 ly sữa của Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam cho học sinh nghèo TP Cần Thơ. Ảnh: ĐẶNG KIM PHƯƠNG

Cần Thơ nằm ở vị trí trung tâm vùng ĐBSCL, trải dài trên 55 km dọc bờ tây sông Hậu. Nơi đây đồng ruộng phì nhiêu, vườn tược xanh tốt, xóm làng trù phú. Tuy nhiên, cũng như các tỉnh, thành khác trên cả nước, Cần Thơ vẫn còn có nhiều xã vùng sâu vùng xa, đời sống người dân còn khó khăn. Do đó việc chăm sóc sức khỏe dinh dưỡng trẻ em còn nhiều hạn chế.

Điểm dừng chân thứ ba

Ngày 15-10, tại Trường Tiểu học Giai Xuân I, xã Giai Xuân, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã tổ chức lễ trao tặng sữa cho trẻ em. Đây là điểm dừng chân thứ ba trong hành trình trao sữa năm 2016 của quỹ. Tham dự chương trình có bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, cùng đại diện các sở, ban ngành khác.

Tại chương trình, lãnh đạo Bộ LĐ-TB&XH, TP Cần Thơ, Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam và Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã trao 87.000 ly sữa, tương đương 550 triệu đồng cho gần 1.000 trẻ em. Cũng tại chương trình, các em còn được gặp mặt, trò chuyện và tham gia các trò chơi vui nhộn cùng với đại sứ của chương trình là nghệ sĩ hài Xuân Bắc. Được biết trong năm 2016, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam vẫn tiếp tục sứ mệnh trao cho các em nhỏ hoàn cảnh khó khăn toàn quốc một lượng sữa trị giá 22,5 tỉ đồng, tương đương 4 triệu ly sữa.

Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đến Cần Thơ - ảnh 2
Từ năm 2008 đến nay, Vinamilk đã đem đến cho hơn 373.000 trẻ em khó khăn gần 30 triệu ly sữa, tương đương 120 tỉ đồng. Ảnh: ĐẶNG KIM PHƯƠNG

Được thành lập từ năm 2008, dưới sự chủ trì của Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam, Bộ LĐ-TB&XH cùng phối hợp với Vinamilk, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam được thành lập nhằm hướng đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước. Với hành động tưởng chừng như đơn giản nhưng hết sức thiết thực là trao tận tay những ly sữa bổ dưỡng, chương trình giúp các em có được cơ hội phát triển toàn diện hơn về thể chất và trí tuệ để có một tương lai tươi sáng hơn.

Phát triển thể chất và trí tuệ

Bà Bùi Thị Hương, Giám đốc điều hành Vinamilk, cho biết thông qua Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam, với tinh thần trách nhiệm cao đối với cộng đồng, năm 2016, nhân kỷ niệm 40 năm ngày thành lập, Vinamilk tiếp tục dành 22,5 tỉ đồng cho 40.000 trẻ em nghèo ở 40 tỉnh, thành tại Việt Nam được uống sữa miễn phí. Giá trị sữa tăng hơn 100% so với năm 2015. Toàn bộ số sữa này sẽ được chuyển trực tiếp đến các trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi, khuyết tật, trung tâm bảo trợ xã hội, các em học sinh mầm non, tiểu học vùng sâu vùng xa.

Trong khuôn khổ chương trình Sữa học đường, năm 2016, Vinamilk tiếp tục đồng hành cùng với Bà Rịa-Vũng Tàu, Đồng Nai, Khánh Hòa, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Bắc Ninh triển khai chương trình này. Chương trình nhằm hỗ trợ các em học sinh độ tuổi mầm non, tiểu học, hoàn cảnh gia đình kinh tế khó khăn, thiếu hụt dinh dưỡng có thêm điều kiện phát triển thể chất và trí tuệ.

Tại lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập, Vinamilk cũng đã dành tặng 6 tỉ đồng cho sáu tỉnh đang thực hiện chương trình Sữa học đường. Như vậy, trong năm 2016, công ty đóng góp tổng số tiền 20 tỉ đồng cho chương trình Sữa học đường tại 20 tỉnh, tương đương gần 4 triệu hộp sữa cho các em học sinh mầm non, tiểu học. Và nếu tính từ năm học 2009-2010, sau gần 10 năm Vinamilk tiên phong bắt đầu phối hợp cùng các tỉnh thực hiện chương trình Sữa học đường quốc gia thì tổng số lượng học sinh được thụ hưởng từ chương trình sẽ là 380.000 em. Tổng ngân sách trợ giá từ Vinamilk là 92 tỉ đồng.

Với hiệu quả cao, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam vinh hạnh làm tiền đề cho đề án Sữa học đường quốc gia. Đây là chương trình Vinamilk và Cần Thơ sẽ triển khai xây dựng trong thời gian sắp tới dưới sự ủng hộ hướng dẫn của Bộ Y tế.