VPBank có tốc độ tăng trưởng tài sản đứng đầu khu vực ASEAN
(PL)- Tính đến hết quý I-2016, vốn điều lệ của VPBank đã tăng hơn 1.100 tỉ đồng, lên mức 9.181 tỉ đồng, nguồn tăng chủ yếu từ lợi nhuận để lại và quỹ dự trữ bổ sung vốn điều lệ.

VPBank là một trong những ngân hàng có mức tăng trưởng ấn tượng trong các năm gần đây, thậm chí là ngân hàng có tốc độ tăng trưởng tổng tài sản đứng đầu khu vực ASEAN, theo thống kê của tạp chí The Banker.

Thế nhưng VPBank đã gây ngạc nhiên khi đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận trước thuế chỉ ở mức khá khiêm tốn là hơn 3% so với mức thực hiện năm 2015. Báo cáo thường niên năm 2015 của ngân hàng này cho biết, trong năm 2016, VPBank chú trọng tăng trưởng cả về chất lượng bên cạnh việc tăng trưởng về quy mô. Kết quả hoạt động trong quý I-2016 cho thấy VPBank đã thực hiện đúng định hướng này.

VPBank có tốc độ tăng trưởng tài sản đứng đầu khu vực ASEAN - ảnh 1
Nhân viên VPBank đang chăm sóc, phục vụ khách hàng

Theo báo cáo tài chính hợp nhất do VPBank vừa công bố, trong quý I-2016, cả huy động và cho vay khách hàng của VPBank đều không thay đổi nhiều so với cuối năm 2015, giữ ở mức 129.000 tỉ đồng huy động và 115.000 tỉ đồng cho vay khách hàng. Tuy vậy, lợi nhuận trước thuế hợp nhất tăng gần 20%, cho thấy VPBank đã nâng cao được chất lượng khai thác tài sản của mình. Với số lượng nhân sự tăng hơn 12% và thấp hơn tốc độ tăng lợi nhuận trước thuế, năng suất lao động của nhân viên VPBank cũng có sự cải thiện rõ rệt.

Tính đến hết quý I-2016, vốn điều lệ của VPBank đã tăng hơn 1.100 tỉ đồng, lên mức 9.181 tỉ đồng, nguồn tăng chủ yếu từ lợi nhuận để lại và quỹ dự trữ bổ sung vốn điều lệ. Qua đó giúp VPBank có thêm nguồn vốn và sự an toàn cho tăng trưởng. Được biết, kết quả hoạt động tốt là một trong những lý do để mới đây, các cổ đông của VPBank đã phê duyệt phương án chuyển trụ sở của ngân hàng này về địa điểm mới tại Láng Hạ. Việc tập trung các đơn vị, phòng ban về một tòa nhà văn phòng hiện đại, với hạ tầng phù hợp sẽ giúp VPBank tập trung sức mạnh, giảm thiểu chi phí và tiếp tục có điều kiện phát triển bền vững trong thời gian tới.

Chia sẻ về định hướng chiến lược trong năm 2016, lãnh đạo của VPBank cho biết: “Năm 2016 là năm VPBank tập trung đầu tư vào hệ thống quản trị rủi ro, với khẩu vị rủi ro được xây dựng theo tôn chỉ quản lý các hoạt động tín dụng một cách thận trọng. Để quản lý rủi ro tín dụng, ngân hàng chủ trương giao dịch với các đối tác đáng tin cậy và yêu cầu đối tác phải có các biện pháp bảo đảm cần thiết. Hệ thống quản lý rủi ro tín dụng được VPBank vận hành theo nguyên tắc độc lập và tập trung hóa. Theo đó, các quyết định phê duyệt, định giá tín dụng cũng như các biện pháp ứng xử về giám sát, phân luồng và kiểm soát rủi ro tín dụng đang được thiết kế phù hợp theo mức độ rủi ro của khách hàng”.

VPBank hiện có một cơ sở hạ tầng dữ liệu phục vụ công tác vận hành các hệ thống xếp hạng tín dụng và chấm điểm theo chuẩn mực quốc tế. Đây cũng là một trong những ngân hàng triển khai sớm nhất hệ thống cảnh báo sớm rủi ro tín dụng, hệ thống thu hồi nợ và tái cấu trúc nợ cho toàn bộ vòng đời của khoản vay trong ngành.

Vay thấu chi cầm cố tài khoản tiết kiệm online tại VPBank

Bạn có tài khoản tiết kiệm online tại VPBank nhưng chưa đến hạn tất toán? Bạn không muốn mất đi khoản lãi vay ưu đãi của số tiền tiết kiệm này nhưng lại đang cần gấp một khoản tiền để chi tiêu ngắn hạn? Hãy sử dụng sản phẩm vay thấu chi cầm cố tài khoản tiết kiệm online của VPBank để vừa có ngay khoản chi tiêu ngắn hạn lại bảo toàn được khoản lãi tiết kiệm.

Sản phẩm vay thấu chi cầm cố tài khoản tiết kiệm online có nhiều ưu điểm, như: giải ngân khoản vay lên tới 80% giá trị tài khoản tiết kiệm online (tối đa 500 triệu đồng); lãi suất vay ưu đãi, chỉ từ 9% (*); thủ tục đơn giản, tiện lợi, tiết kiệm thời gian; giải ngân tức thì; chỉ tính lãi dựa trên số dư nợ thấu chi thực tế và thời gian sử dụng; trong thời gian thế chấp, tài khoản tiết kiệm online vẫn được hưởng lãi suất ưu đãi của ngân hàng; bảo mật tuyệt đối.

Cách thức đăng ký rất đơn giản, chỉ cần truy cập VPBank Online (https://online.vpbank.com.vn). Thông tin chi tiết, liên hệ hotline: 1900 54 54 15. NM

(*) Bằng lãi suất tiền gửi TK online 12 tháng của VPBank tại thời điểm vay cộng (+) 2%.

MẪN PHI