Saigon Co.op - Nhà bán lẻ thuần Việt lâu đời nhất Việt Nam

(PLO)- Ngày 12-5, 800 điểm bán của Saigon Co.op trên toàn quốc đã tổ chức trọng thể sự kiện chào mừng sinh nhật 35 năm Saigon Co.op.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tại TP.HCM, địa điểm tổ chức chính tại Co.opmart Thắng Lợi (quận Tân Phú) với sự tham dự của bà Nguyễn Trần Phượng Trân, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.HCM, ông Vũ Anh Khoa, Chủ tịch Hội đồng quản trị Saigon Co.op, ban lãnh đạo Saigon Co.op, các cơ quan ban ngành và đông đảo khách hàng.

Sự chuyển mình để thích nghi với kinh tế thị trường

“Ngôi chợ hiện đại” Co.opmart Cống Quỳnh ra đời năm 1996 đã trở thành minh chứng sống động dám nghĩ, dám làm, dám đổi mới để đặt nền móng quan trọng cho sự ra đời cho hệ thống bán lẻ hiện đại đầu tiên của Việt Nam. Và sau 28 năm người dân TP.HCM nói riêng và người dân cả nước nói chung có một thương hiệu bán lẻ thuần Việt quen thuộc, uy tín, đậm chất hợp tác xã.

Saigon Co.op - Nhà bán lẻ thuần Việt lâu đời nhất Việt Nam

Với phương châm “Siêu thị Việt, do người Việt xây dựng, vì người Việt phục vụ”, tỉ lệ hàng Việt tại các hệ thống phân phối của Saigon Co.op luôn đạt hơn 90%.

Saigon Co.op luôn ủng hộ và sẵn sàng hợp tác với các cơ sở sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp nhằm tạo cơ hội quảng bá thương hiệu, mở rộng thị trường, phát triển kinh doanh.

Các hợp tác xã (HTX) trên cả nước cũng được nhà bán lẻ này tạo điều kiện thuận lợi trong việc tiêu thụ hàng hóa trong hệ thống siêu thị với sản lượng và doanh thu tăng trưởng từ 10%-15% mỗi năm...

Mặc dù chịu sự cạnh tranh từ các đối thủ cũng như các yếu tố khó khăn nội tại, Saigon Co.op vẫn duy trì doanh số năm 2023 đạt gần 30.000 tỉ đồng tăng gấp 30.000 lần so với doanh thu 1 tỉ đồng của ngày đầu thành lập nhờ kiểm soát khá tốt chi phí, bảo đảm hiệu quả kinh doanh và lợi nhuận cả năm hoàn thành tốt chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Đặc biệt, doanh số bán hàng trực tuyến của hệ thống năm 2023 đạt gần 1.702 tỉ đồng, tăng trưởng 20,7% so với cùng kỳ.

Hiện Saigon Co.op đang phục vụ 1 triệu lượt khách/ngày với hơn 4 triệu khách hàng thành viên thân thiết và sở hữu hơn 800 điểm bán bao gồm siêu thị Co.opmart cùng với các thương hiệu khác trong hệ sinh thái bán lẻ như Co.opXtra, Co.opFood, Co.op Smile, Cheers 24h, SC Vivo City, Sense City, SenseMarket... phủ kín tất cả các phân khúc thị trường.

Trong năm qua, Saigon Co.op tung ra thị trường mô hình kinh doanh mới là Co.opmart Chợ Mới (An Giang) và Trung tâm thương mại SenseMarket-Co.opmart Cái Bè (Tiền Giang), với sự nghiên cứu và chuẩn hoá để phù hợp với các thị trường tuyến huyện, tạo điều kiện cho việc thúc đẩy mạng lưới trong thời gian tới.

Thêm vào đó, Saigon Co.op tập trung chuyển đổi số và cải thiện hoạt động logistics bằng việc tập trung đẩy mạnh triển khai POS Omni, hóa đơn điện tử, thanh toán điện tử… để theo kịp tốc độ phát triển nhanh của xu hướng công nghệ.

Saigon Co.op - Nhà bán lẻ thuần Việt lâu đời nhất Việt Nam
Ông Vũ Anh Khoa, Chủ tịch HĐQT Saigon Co.op và bà Nguyễn Trần Phượng Trân, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.HCM tại chương trình sinh nhật 35 tuổi

Tổng Giám đốc Saigon Co.op Nguyễn Anh Đức chia sẻ về “chất” hợp tác xã của Saigon Co.op - mô hình kinh tế tập thể đặc biệt “Saigon Co.op là tổ chức hợp tác xã kiểu mới theo nguyên tắc sở hữu tập thể, tự chủ hoạt động sản xuất kinh doanh.

Chính những giá trị nội tại này đã giúp doanh nghiệp hấp thụ những giá trị tích cực, tạo nên lực đẩy để thay đổi”.

Ngôi sao Hợp tác xã luôn hướng đến cộng đồng

“Mình vì mọi người, Mọi người vì mình” là tôn chỉ cao đẹp của Hợp tác xã mà Saigon Co.op luôn kiên trì thực hiện, từ khi đi vào hoạt động đến nay. Đó là nét văn hóa đặc trưng, riêng có, dẫn dắt mọi hoạt động của Nhà bán lẻ hàng đầu Việt Nam trong suốt hơn 34 năm qua.

Saigon Co.op luôn kiên định thực hiện các mô hình, phương thức kinh doanh chất chứa tinh thần, trách nhiệm cao đối với cộng đồng xã hội. Đó là vai trò tiên phong trong công tác bình ổn giá cả thị trường suốt năm; là nơi chắp cánh cho thương hiệu Việt bay cao, thông qua nhiều giải pháp hiệu quả thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Saigon Co.op bền bỉ tham gia chương trình bình ổn thị trường trong suốt 27 năm qua, góp phần phần không nhỏ trong việc điều hoà cung – cầu, bình ổn thị trường.

Điểm nhấn đặc biệt trong hành trình tuổi 35 năm nay chính là Saigon Co.op chính thức phát động chuỗi chương trình trách nhiệm xã hội và cộng đồng (CSR) với tên gọi Co.op Cares gồm 150 công trình gồm những công trình về giáo dục (thư viện, phòng máy tính), công trình về y tế, công trình xã hội.

Nền tảng hoạt động vì cộng đồng của Saigon sẽ đi vào hoạt động vào tháng 7 năm nay và trải dài xuyên suốt trong năm nay tại 43 tỉnh thành trên toàn quốc có hệ thống Co.opmart trú đóng. Chương trình 150 công trình CSR là lời tri ân chân thành và sâu sắc đối với sự thương yêu, gắn bó và ủng hộ mạnh mẽ của người tiêu dùng trong cả nước.

Tháng 4 vừa qua, Saigon Co.op được Liên minh HTX Việt Nam vinh danh là Ngôi sao Hợp tác xã. Đây là sự công nhận những nỗ lực, phấn đấu của toàn thể lãnh đạo và người lao động Saigon Co.op.

Đồng thời cũng là nguồn động lực để Saigon Co.op tiếp tục tiến bước thật nhanh, vững vàng phát triển.

Saigon Co.op trân trọng và nâng niu lòng tin yêu chân thành của quý khách hàng luôn ủng hộ và đồng hành cùng Saigon Co.op trên hành trình 35 năm đầy vẻ vang và tự hào.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm