Bị lũ cuốn tử vong khi đi giúp người thân
(PLO)- Trong khi đi bơi sõng (xuồng nan) đến nhà người thân để giúp dọn đồ đạc, tài sản tránh lũ, một người đàn ông ở Phú Yên bị lũ cuốn chết.

Sáng 2-11, thông tin với Pháp Luật TP.HCM, ông Trần Hữu Thế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, cho biết đã có một người chết do lũ tại tỉnh này. Nạn nhân là ông Nguyễn Văn Lời (60 tuổi, ngụ thôn Tân Thọ, xã Xuân Sơn Bắc, huyện Đồng Xuân).

Lúc 2 giờ cùng ngày, người dân tìm thấy thi thể ông Lời bị lũ cuốn trôi. Trước đó, lúc 18 giờ ngày 1-11, ông Lời bơi sõng (xuồng nan) đến nhà người thân ở cùng địa phương để giúp dọn đồ đạc, tài sản tránh lũ. Đến 20 giờ cùng ngày, gia đình không thấy ông Lời trở về nên nhờ người dân địa phương đi tìm.

Bị lũ cuốn tử vong khi đi giúp người thân - ảnh 1
Sáng 2-11, vẫn còn ba xã của huyện Đồng Xuân (Phú Yên) bị lũ cô lập. Ảnh: MẠNH HOÀI NAM

Trao đổi với PV, ông Phạm Trung Chánh, Phó Chủ tịch UBND huyện Đồng Xuân, cho biết huyện này vẫn còn ba xã bị lũ cô lập là Xuân Sơn Bắc, Phú Mỡ, Xuân Quang 1; nhiều xã vẫn bị mất điện. “Dù đợt lũ này đã xuống nhưng chính quyền các địa phương đang vận động người dân đã sơ tán chưa về nhà vì nguy cơ lũ chồng lũ vào chiều tối nay do ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới, tiếp tục có mưa rất lớn” - ông Chánh nói.

Bị lũ cuốn tử vong khi đi giúp người thân - ảnh 2
Cầu La Hai trên tỉnh lộ 641 đoạn qua thị trấn La Hai, huyện Đồng Xuân (Phú Yên) bị ngập nước. Ảnh: MẠNH HOÀI NAM

Bị lũ cuốn tử vong khi đi giúp người thân - ảnh 3

Bị lũ cuốn tử vong khi đi giúp người thân - ảnh 4
Nhiều ngôi nhà ở huyện Đồng Xuân bị nước lũ tràn vào. Ảnh chụp chiều 1-11. MẠNH HOÀI NAM

Theo thông tin do phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên cung cấp, lúc 8 giờ 45 ngày 2-11, tổng lưu lượng nước xả xuống hạ du sông Ba từ hai nhà máy thủy điện Sông Ba Hạ, Sông Hinh là 3.300 m3/giây. Trong đó, riêng Nhà máy thủy điện Sông Ba Hạ xả 3.200 m3/giây.

Thông tin từ Công ty CP Thủy điện Sông Ba Hạ cho hay hiện lưu lượng nước từ Tây Nguyên đổ xuống Nhà máy thủy điện Sông Ba Hạ ở mức gần 2.900 m3/giây và có xu hướng giảm. Do đó từ giờ đến tối 2-11, có khả năng nhà máy thủy điện này sẽ giảm dần lưu lượng xả nước xuống hạ du Phú Yên.

TẤN LỘC