Khoảng 12 giờ trưa ngày 11-10, anh PVD (23 tuổi) là nhân viên tại cửa hàng chuyên kinh doanh, nạp gas cho các loại bình cứu hỏa nằm trong hẻm 346, đường Quang Trung (phường Tăng Nhơn Phú B, quận 9, TP.HCM) đang bơm khí vào bình cứu hỏa thì bất ngờ bình phát nổ. Vụ nổ khiến anh D tử vong ngay sau đó.

hiện trường vụ nổ
Người dân sống quanh đây vẫn không khỏi bàng hoàng khi  vụ nổ xảy ra.

Anh Hoàng Mức (người dân sống ở khu vực này) kể, khi anh cùng cả nhà đang chuẩn bị ăn cơm trưa thì nghe một tiếng nổ lớn, chạy ra đã thấy người thanh niên nằm dài trên nền đất,bị thương nặng. Nhiều người dân xung quanh đó cũng chạy ra định gọi xe cấp cứu thì người thanh niên đã tử vong ngay tại chỗ.

Người dân ở đây cho biết, anh D thuê một căn phòng trọ ở cùng người bạn và kinh doanh bình chữa cháy. Trong lúc bơm khí vào bình chữa cháy thì bình bất ngờ phát nổ dẫn đến tử vong.

Bình cứu hỏa nổ như bom, 1 người tử vong - ảnh 2
Lực lượng Cảnh sát PCCC quận 9 đã có mặt tại hiện trường để ử lí vụ việc.

Nhận được thông tin, lực lượng Cảnh sát PCCC quận 9 nhanh chóng điều động bốn xe cứu hỏa cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ đến hiện trường phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ liên quan xử lý vụ việc. Hiện trường được phong tỏa hoàn toàn. 

Thi thể anh D đã được đưa về nhà xác để tiến hành điều tra thêm.