Nhà báo truy đuổi kẻ trộm xe máy
(PLO) - Khoảng 19h tối 20-2, khi nghe tiếng truy hô cướp, người dân ở khu phố Trần Mai Ninh (TP Thanh Hóa) phát hiện có hai đối tượng chạy xe máy với tốc độ cao. Lúc này nhà báo Trần Đại (báo PL&XH) cùng một người dân lao ra truy đuổi đối tượng.

Sau khi rượt đuổi khoảng vài chục mét, đối tượng lái xe chở đồng bọn ngồi đã bị túm lại. Ngay lập tức, người cầm lái dùng hung khí chống trả liên tiếp về phía nhà báo và người dân. Khoảng 10 phút giằng co thì đối tượng cầm lái đã bị nhà báo Trần Đại cùng người dân giữ lại, đối tượng ngồi phía sau tẩu thoát.

Nhà báo truy đuổi kẻ trộm xe máy - ảnh 1

Đối tượng Lê Viết Trung (ở giữa) cùng tang vật bị nhà báo Trần Đại (bên trái) truy bắt giao cho công an xử lý. Ảnh: ĐT

Nhà báo Trần Đại kể lại: “Lúc đó tôi đang ngồi ăn cơm cùng gia đình, nghe tiếng truy hô là tôi lao ra, phát hiện hai đối tượng, tôi cùng anh Nguyễn Minh Văn, chiến sĩ của Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Thanh Hóa đuổi theo và bắt giữ giao cho công an xử lý”.

Thông tin từ phía cơ quan công an, cho biết đối tượng Lê Viết Trung, ngụ ở Hà Ngọc (Hà Trung, Thanh Hóa) cùng một đối tượng khác đến phá khóa lấy chiếc xe của một hộ dân thuộc phường Ngọc Trạo thì bị phát hiện truy đuổi.

Hiện đối tượng cùng chiếc xe mô tô BKS 36B1-910.82 đã bị cơ quan công an tạm giữ làm rõ sự việc.

ĐẶNG TRUNG