Ông Trần Hữu Thế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, cho biết thông tin trên. Trong đó, riêng Nhà máy thủy điện sông Ba Hạ xả 4.500 m3/giây.

Phú Yên: Thủy điện đồng loạt xả lũ - ảnh 1
Các thủy điện ở Phú Yên đang ồ ạt xả lũ xuống hạ du. Ảnh: TẤN LỘC

Dự kiến trong chiều nay, các nhà máy thủy điện ở Phú Yên tiếp tục nâng lưu lượng xả lũ do lưu lượng nước từ thượng nguồn Tây Nguyên đổ xuống ngày ngày lớn.

Cùng với nước lũ lên nhanh, dâng cao trên sông Ba, từ đêm 12 đến trưa 13-12, khu vực tỉnh Phú Yên có mưa rất to. Trong khi đó, triều cường các vùng ven biển tỉnh này đang dâng cao hơn 2 m.

Hiện nay nhiều vùng thuộc các huyện Đông Hòa, Tây Hòa, Phú Hòa, TP Tuy Hòa đã bị ngập, nhiều khu dân cư bị cô lập, giao thông chia cắt. Từ sáng 13-12, nhiều trường học ở Phú Yên đã phải cho học sinh nghỉ học.

Bản tin phát đi trưa 13-12 của văn phòng thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai-tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Đinh cho biết nhiều vùng ở tỉnh này đã bị ngập lụt trở lại.

Trong đó, ngập nặng nhất là huyện Tuy Phước, thị xã An Nhơn, một số xã ngoại thành của TP Quy Nhơn. Hàng chục khu dân cư ở các địa phương này bị cô lập. Hiện nhiều tuyến giao thông trọng yếu ở huyện Tuy Phước bị ngập sâu trong lũ, không thể qua lại.

Theo Phòng GD&ĐT huyện Tuy Phước, từ sáng 13-12, địa phương này có 43 trường với hơn 24.000 học sinh phải nghỉ học.