Thủ tướng Việt Nam, Pháp nhất trí thúc đẩy hợp tác kinh tế
(PL)- Chiều 2-11, tại cuộc hội đàm giữa Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Pháp Édouard Philippe, hai nhà lãnh đạo khẳng định hợp tác kinh tế tiếp tục là trụ cột ưu tiên trong quan hệ song phương.

Thủ tướng Pháp Édouard Philippe khẳng định Pháp ủng hộ việc sớm ký và phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) cũng như cam kết duy trì hợp tác phát triển cho Việt Nam trong thời gian tới.

Thủ tướng Việt Nam, Pháp nhất trí thúc đẩy hợp tác kinh tế - ảnh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng Thủ tướng Pháp Édouard Philippe thăm  Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch. Ảnh: TTXVN

Hai bên nhất trí thúc đẩy hợp tác giữa hai nước trong phát triển chính phủ điện tử và hiện đại hóa quản trị hành chính nhà nước, một lĩnh vực hợp tác mới và triển vọng. Hai bên cũng thống nhất tạo điều kiện khuyến khích các doanh nghiệp hai nước tăng cường kết nối hợp tác kinh doanh đầu tư trong các lĩnh vực Pháp có thế mạnh và Việt Nam có nhu cầu như cơ sở hạ tầng, năng lượng, hàng không-vũ trụ, y tế, khoa học-công nghệ, truyền thông, ứng phó với biến đổi khí hậu, đô thị thông minh.

(Theo chinhphu.vn)