Tìm được người thứ hai trốn khỏi khu cách ly ở Tây Ninh

NGUYỄN TRÀ
1  2  3  4  5

Thứ Hai, ngày 30/3/2020 - 18:13

(PLO)- Về tới Hà Nội, người này đã được vợ đưa thẳng ra trạm y tế để khai báo.

Sau khi trốn khỏi khu cách ly ở huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh, NTN đã bay về Hà Nội ngay trong hôm qua (29-3).

Tối muộn cùng ngày, vợ người này đã đưa chồng ra trạm y tế địa phương để khai báo vụ việc. Tại đây, cơ quan chức năng đã lập biên bản, giám sát sức khỏe và ngay trong đêm đã đưa N. tới khu cách ly tập trung ở Hà Nội.

Bước đầu tại thời kiểm tra, N. không ho, không sốt, không khó thở, không viêm phổi.

Tìm được người thứ hai trốn khỏi khu cách ly ở Tây Ninh - ảnh 1Ảnh minh họa. Nguồn: PLO

Trước đó, tối 20-3, N. (28 tuổi, ở Hà Nội) đã nhập cảnh từ Campuchia về Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh.

Người này được cơ quan chức năng địa phương đưa vào khu cách ly tập trung tại Trường THCS Thành Long, xã Thành Long, huyện Châu Thành. Tuy nhiên, đến chiều 29-3 thì trốn mất trong lúc chưa được xét nghiệm SARS-CoV-2.

Ngay khi nhận được tin, lực lượng chức năng rà soát các khách sạn, nhà trọ, đồng thời thông báo cho các nhà xe nếu phát hiện về thông tin N. phải thông báo ngay cho công an và y tế địa phương.

Sở Y tế tỉnh Tây Ninh cũng đã có công văn đề nghị Sở Y tế TP Hà Nội thông báo cho địa phương để rà soát đưa thanh niên 28 tuổi này vào cách ly theo quy định.

NGUYỄN TRÀ

ĐỌC THÊM

Video: Thủ tướng đề nghị lãnh đạo Cần Thơ mạnh mẽ hơn nữa

(PLO)- Thủ tướng Phạm Minh Chính gợi ý chính quyền Cần Thơ phải truyền cảm hứng cho mọi người dân tham gia vào công cuộc xây dựng, trước mắt là xây dựng thôn xã, quận huyện của mình giàu đẹp và muốn vậy thì phải có quy hoạch tốt mới có dự án tốt, từ đó có nhà đầu tư tốt.