TP.HCM: Chuẩn hóa toàn bộ thủ tục hành chính
(PL)- Chiều 15-11, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến đã chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo Cải cách hành chính TP.HCM để thực hiện chương trình hành động của Thành ủy về cải cách hành chính giai đoạn 2016-2020.

Ông Trần Vĩnh Tuyến đề nghị trong thời gian tới các sở/ban ngành và quận/huyện tập trung công khai, minh bạch các bộ thủ tục hành chính. Ông yêu cầu trong năm nay cần khẩn trương rà soát để công bố chuẩn hóa thêm 500 bộ thủ tục còn lại trong tổng số 1.551 bộ. Về việc giải quyết hồ sơ hành chính cho người dân theo cơ chế liên thông “một cửa điện tử”, ông Tuyến cho biết TP đã thống nhất theo hướng một cửa tại các sở/ngành tiếp nhận hồ sơ và Sở Xây dựng sẽ được thí điểm đầu tiên.

Tại cuộc họp, ông Tuyến cũng giao Sở Nội vụ nghiên cứu xây dựng hình thức một trung tâm hay một bộ phận để giải quyết thủ tục đầu tư cho người dân và doanh nghiệp. “Đặc biệt là doanh nghiệp nước ngoài, kiều bào khi về đầu tư tại TP. Khi đó ngoài việc suy nghĩ phải đầu tư ra sao thì kiều bào không phải lo lắng gì những chuyện khác nữa” - ông Tuyến nói. Theo ông, hiện nay kiều bào, doanh nghiệp nước ngoài lo lắng đầu tiên là thủ tục hành chính.

TÁ LÂM