Theo đó, ông Cường cho biết đã nắm được thông tin về việc bà Trần Thị Ngọc Ái Sa, Trưởng phòng Quản trị (Văn phòng Tỉnh ủy), sử dụng bằng cấp III của người khác để thăng tiến.

 Vụ trưởng phòng 'mượn' bằng: Bí thư tỉnh yêu cầu xử lý  - ảnh 1
Ông Bùi Văn Cường, Bí thư tỉnh Đắk Lắk. Ảnh: HUY TRƯỜNG

"Tỉnh ủy sẽ chỉ đạo xử lý nghiêm theo đúng quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước, không có trường hợp ngoại lệ. Bà Trần Thị Ngọc Ái Sa là cán bộ do Văn phòng Tỉnh ủy quản lý nên hiện nay Văn phòng Tỉnh ủy đang làm các quy trình để xử lý bà Sa theo quy định của pháp luật" - ông Cường thông tin.

Như PLO đã đưa tin, ngày 4-10, thông tin từ Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk xác nhận bà Trần Thị Ngọc Ái Sa, Trưởng phòng Quản Trị (thuộc Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk), đã sử dụng bằng cấp III của chị gái mình để làm hồ sơ.

Trước đó, trên mạng Facebook đăng tải thông tin Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk có nữ trưởng phòng tên Trần Thị Ngọc Ái Sa, có tên họ, ngày sinh, số CMND, tên cha mẹ trùng khớp với một cán bộ ở một bệnh viện tỉnh Lâm Đồng.

Tài khoản nêu trên cho biết nữ trưởng phòng này chỉ mới học xong cấp II, làm nhân viên tiệm tóc và rất xinh đẹp nhưng đã “lên” như diều gặp gió. Sau khi đăng tải, thông tin này đã thu hút nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

 Vụ trưởng phòng 'mượn' bằng: Bí thư tỉnh yêu cầu xử lý  - ảnh 2
Nhà khách Tỉnh ủy Đắk Lắk, nơi bà Ái Sa từng làm việc. Ảnh: HUY TRƯỜNG

Cùng với đó, vị trưởng phòng này cũng bị người dân làm đơn tố cáo do đã kê khai không đúng sự thật về lý lịch cũng như dùng văn bằng không hợp pháp để thăng tiến trong công việc.

Ngay sau đó, Thường trực Tỉnh ủy, lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy đã giao cho Ban Tổ chức Tỉnh ủy Đắk Lắk vào cuộc xác minh vụ việc.

Tìm hiểu cho thấy, bà trưởng phòng có tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo (44 tuổi). Trước đó, bà Thảo “mượn” bằng cấp III của chị gái của mình có tên là Trần Thị Ngọc Ái Sa (Lâm Đồng) để vào làm nhân viên hợp đồng tại nhà khách Tỉnh ủy Đắk Lắk.

Tại đây, người này làm việc và đi học thêm lên các bằng cấp cao hơn. Tiếp đó, bà Thảo được nhận vào làm kế toán ở Tỉnh ủy và làm trưởng phòng cho đến khi bị phát hiện.