Tiền đổ vào chứng khoán gần 1 tỉ USD

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Thị trường chứng khoán vừa chứng kiến một dòng tiền mạnh nhất đổ vào kể từ tháng 1-2022.

Phiên giao dịch đầu tuần ngày 5-12, thị trường chứng khoán đã có một sự hứng khởi chưa từng thấy.

Nếu như vào tuần trước có những đợt tăng điểm mạnh của cổ phiếu bất động sản, thép, dầu khí thì phiên hôm nay đến lượt các cổ phiếu của công ty chứng khoán, ngân hàng tăng điểm.

Nhờ đó, ngay những giờ đầu mở cửa, chỉ số VN Index có lúc bật tăng gần 20 điểm. Tuy nhiên đã có những đợt chốt lời từ các cổ phiếu bất động sản được giải cứu vào tuần trước khiến thị trường mất cơ hội tăng vượt qua mốc 1.100 điểm.

Dù vậy, lực cầu bắt đáy vẫn mạnh, đặc biệt, khối ngoại vẫn tiếp tục mua ròng với tổng giá trị hơn 1.300 tỉ đồng, đánh dấu 10 phiên liên tiếp khối này mua ròng.

Dấu ấn đặc biệt hôm nay chính là dòng tiền đổ vào rất mạnh lên hơn 20.000 tỉ đồng (gần 900 triệu USD). Đây là mức thanh khoản cao nhất kể từ tháng 1-2022.

Kết phiên, VN Index tăng 13,66 điểm đưa chỉ số này lên 1.093 điểm.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
ACB tiếp tục tăng tốc số hóa

ACB tiếp tục tăng tốc số hóa

(PLO)-  Bước sang năm 2023, ACB tiếp tục tăng tốc số hóa nhằm mang đến hành trình trải nghiệm xuất sắc cho khách hàng.
Giá USD chợ đen ‘quay xe’

Giá USD chợ đen ‘quay xe’

(PLO)- Sau nhiều ngày miệt mài lao dốc, giá đôla trên thị trường chợ đen đảo chiều tăng trở lại song biên độ điều chỉnh không đáng kể.
Sát ngày vía Thần Tài, giá vàng 'đỏ rực'

Sát ngày vía Thần Tài, giá vàng 'đỏ rực'

(PLO)- Vừa mở cửa phiên giao dịch sáng nay, giá vàng liên tục điều chỉnh giảm, có nơi "rơi" gần 1 triệu đồng mỗi lượng, vàng miếng SJC để “thủng” mốc 68 triệu đồng/lượng.