TP.HCM tăng cường phòng chống ngộ độc thực phẩm

Ban quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM (ban quản lý ATTP) vừa có văn bản đề nghị UBND 24 quận, huyện; Sở giáo dục và đào tạo TP.HCM; Ban quản lý các khu chế xuất và khu công nghiệp TP chú trọng triển khai các biện pháp quản lý với những hoạt động kinh doanh ăn uống.

Cụ thể, ban quản lý ATTP đề nghị các đơn vị tăng cường kiểm tra, giám sát chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm của các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn từ thiện, bếp ăn tập thể trên địa bàn. Kiên quyết không để những đơn vị cung cấp thực phẩm, chế biến suất ăn sẵn không đảm bảo đầy đủ các quy định về an toàn thực phẩm được kinh doanh hoạt động.

Đồng thời, ban quản lý ATTP cũng đề nghị các đơn vị thông tin, tuyên truyền, giáo dục về các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm cho người quản lý, người trực tiếp chế biến thực phẩm của các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể ở các bệnh viện, trường học,…

Bên cạnh đó, yêu cầu các cơ sở tuyệt đối không ký hợp đồng cung cấp dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể đối với những cơ sở chế biến suất ăn sẵn không đủ điều kiện, không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Cách phòng tránh ngộ độc khi ăn nấm

Cách phòng tránh ngộ độc khi ăn nấm

(PLO)- Nấm bị chảy nhớt, xuất hiện đốm đen, nâu... là những dấu hiệu cho thấy nấm của bạn đã bị hư hỏng và không nên tiếp tục sử dụng.
Trứng bảo quản được bao lâu trong tủ lạnh?

Trứng bảo quản được bao lâu trong tủ lạnh?

(PLO)- Bạn chỉ nên bảo quản trứng trong tủ lạnh từ 3-5 tuần ở nhiệt độ khoảng 4 độ C, với điều kiện trứng đã được làm sạch vỏ trứng, cho vào hộp kín và để ở ngăn mát